• Zalo

350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội đến Bình Dương hỗ trợ chống dịch

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 06/07/2021 14:01:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 6/7, 350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện Bình Dương chống dịch COVID-19.

GS-TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, 350 cán bộ, học viên của trường gồm 11 giảng viên chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, Nội khoa, Nhi khoa, Kỹ thuật y học, Điều dưỡng; 339 sinh viên năm cuối thuộc các hệ bác sĩ Y khoa, Cử nhân điều dưỡng, Y tế công cộng, Y học cổ truyền.

"30 sinh viên năm thứ 5 hệ Y học dự phòng từng tham gia chống dịch ở Bắc Ninh vừa hết cách ly cũng tình nguyện lên đường”, GS Văn nói.

350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội đến Bình Dương hỗ trợ chống dịch - 1

Sinh viên Đại học Y Hà Nội luôn sẵn sàng đến tâm dịch để chi viện.

350 tình nguyện viên đều được tiêm 2 mũi vaccine COVID-19 và xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Nhà trường cũng tổ chức đào tạo, tập huấn bài bản về truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 cho đoàn cán bộ, sinh viên.

Tại Bình Dương, thành viên của đoàn sẽ chia thành 14 đội với nhiệm vụ điều tra dịch tễ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1 triệu dân ở 3 thành phố, 2 thị xã và tham gia điều trị cho bệnh nhân tại tỉnh này.

Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội cũng cho biết, để việc hỗ trợ được hiệu quả, trước khi đoàn lên đường, lãnh đạo trường chủ động làm việc với Sở Y tế, CDC tỉnh Bình Dương. Từ đó, đoàn sẽ dựa trên kế hoạch tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng của tỉnh Bình Dương để biết được nhu cầu của địa phương để lên kế hoạch chi tiết với việc bố trí đúng người ở từng vị trí theo yêu cầu của địa phương.

"Đội thường trực hỗ trợ của trường luôn có 400 tình nguyện viên. Do đó, sau khi 350 giảng viên, học viên, sinh viên xuất phát chi viện Bình Dương, Đại học Y Hà Nội tiếp tục đào tạo, tập huấn 400 sinh viên để sẵn sàng lên đường khi có yêu cầu", GS Văn thông tin.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp