• Zalo

3 vụ tai nạn giao thông khiến 4 học sinh chết: Yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm

Tin nhanh 24hThứ Ba, 23/11/2021 21:41:05 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan đến 3 vụ tai nạn khiến 4 học sinh thiệt mạng.

Ngày 23/11, Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, có công điện về việc khắc phục hậu quả và ngăn ngừa tai nạn giao thông đối với trẻ em. Công điện được ban hành sau 3 vụ tai nạn trong tháng 11 khiến 4 học sinh tử vong ở Sơn La, Gia Lai và Đắk Lắk.

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Đắk Lắk, Gia Lai chỉ đạo các cơ quan chức năng thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân tử vong, tập trung cứu chữa người bị thương trong các vụ việc.

Đồng thời, yêu cầu cơ quan chức năng 3 tỉnh này khẩn trương xác minh, kết luận nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn.

"Xem xét trách nhiệm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc không bảo đảm an toàn khi vận hành phương tiện chở học sinh; giao xe cho người chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe dẫn đến tai nạn", lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu.

3 vụ tai nạn giao thông khiến 4 học sinh chết: Yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm  - 1

Chiếc xe gặp sự cố khiến 1 học sinh thiệt mạng ở Sơn La hôm 22/11.

Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước kiểm tra việc kinh doanh vận tải bằng ô tô, đặc biệt là hoạt động đưa đón học sinh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Các đơn vị vận tải cần thực hiện nghiêm quy định lắp camera giám sát trên ô tô kinh doanh vận tải theo Nghị định 10 của Chính phủ.

Các cơ sở giáo dục phải phối hợp với các cơ quan chức năng ngành giao thông vận tải và công an, kiểm tra bảo đảm các điều kiện an toàn đối với phương tiện đưa đón học sinh, cam kết và thực hiện nghiêm yêu cầu học sinh phải có chỗ ngồi và thắt dây an toàn khi lưu thông trên xe ô tô đưa đón học sinh.

Các địa phương tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông đối với trẻ em; vận động phụ huynh, người giám hộ không giao xe cho người chưa đủ tuổi, chưa có bằng lái.

Cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến kinh doanh vận tải, đặc biệt cần tập trung xử lý hành vi giao xe cho người chưa đủ tuổi và chưa có bằng lái.

Trong tháng 11/2021, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em và học sinh.

Ngày 1/11, tại Huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô BKS 81U-30078 do học sinh lớp 9 (SN 2007) điều khiển với xe ô tô tải khiến 2 học sinh thiệt mạng.

Ngày 2/11, tại Huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) xe ô tô BKS 51B-02365 chở 30 học sinh, do không đóng cửa khi lưu thông khiến cho 1 học sinh lớp 6 bị rơi xuống đường và bị chính xe ô tô này cán lên người dẫn đến tử vong.

Ngày 22/11, chiếc xe khách 16 chỗ mang biển số 26B-007.01 chở trên xe có 19 học sinh ở Sông Mã (tỉnh Sơn La) sau giờ tan học về nhà. Khi đi đến Km 315+860 QL12 (đoạn thuộc địa bàn huyện Sông Mã) thì chiếc xe này bị bung chốt cửa khiến 3 học sinh trên xe rơi xuống đường, làm 1 em tử vong và 2 học sinh bị thương.

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: