3 người trong gia đình ngộ độc nấm: 1 người đã chết
  • Zalo

3 người trong gia đình ngộ độc nấm: 1 người đã chết

Sức khỏe Thứ Tư, 29/03/2017 06:50:00 +07:00

Anh Chu Văn V. (30 tuổi), 1 trong 3 nạn nhân trong vụ ngộ độc nấm tập thể tại Lạng Sơn đã tử vong.

Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận 3 bênh nhân ngộ độc nấm trong cùng một gia đình từ ngày 22/3. Theo đó, các nạn nhân là bà Hà Thị C. (52 tuổi), Chu Văn M. (58 tuổi) và Chu Văn V. (30 tuổi) trú tại xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn.

Ngày 27/3, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết,  anh Chu Văn V. (30 tuổi), trú tại Lạng Sơn, 1 trong 3 người trong gia đình ngộ độc nấm đã được đưa về nhà do tiên lượng sức khỏe diễn biến xấu. Ngày 28/3, anh V. đã qua đời do ngộ độc nấm nặng.

17309442_1081781768594800

Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) nơi các nạn nhân đang nằm điều trị. (Ảnh: Phương Thảo).

Hiện tại, ông Chu Văn M. (bố của V.) vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch. Bà Hà Thị C. (mẹ anh V.) tiến triển tốt, đã thoát khỏi nguy hiểm.

Trước đó, Như VTC News đã thông tin, sáng 20/3, anh V. vào rừng thấy nấm tươi nên hái về ăn. Bữa đó, chỉ anh và ông Mai (bố của V.) mỗi người ăn khoảng 6-7 cây nấm.

Đến bữa tối, bà Cúc (mẹ của V.) cũng ăn phải những cây nấm để từ trưa. Sau ăn từ 6-10 tiếng, cả gia đình 3 người đều xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi ngoài, nôn mửa.

Lập tức, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng tình trạng nặng.

Qua xét nghiệm, các bệnh nhân đều bị tổn thương gan nặng và suy gan, suy thận. Các bác sĩ ngay lập tức chỉ định lọc máu và giải trừ chất độc, điều trị suy thận.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), loại nấm 3 bệnh nhân trên ăn phải là loại nấm gây ngộ độc chậm.

Đáng sợ nhất là loại nấm độc này có thể gây tình trạng viêm gan, nhiễm độc, phá huỷ tế bào gan, dẫn đến hôn mê gan. Đây là loại nấm nguy hiểm, thường gây chết người.

Video: Công dụng phòng chống ung thư thần kỳ của nấm đầu khỉ

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Phương Thảo
Bạn có cảm nghĩ gì về "3 người trong gia đình ngộ độc nấm: 1 người đã chết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin