• Zalo

3 học sinh Hà Nội bị sốt, phải cách ly trong ngày đầu quay lại trường

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 04/05/2020 19:22:00 +07:00
(VTC News) -

Trong ngày đầu tiên học sinh đi học lại, Hà Nội phát hiện 3 trường hợp có biểu hiện sốt và được các trường tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết hôm nay, các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố tổ chức dạy, học trở lại.

Sở thành lập 6 đoàn cùng với UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra tại các trường học. Các trường đều thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn phòng chống dịch; sĩ số học sinh quay lại trường đông, mọi hoạt động diễn ra bình thường không có biến động.

Tại phiên họp, các quận huyện của Hà Nội cho biết, trong sáng 4/5 đã giám sát chặt chẽ công tác phòng dịch ở các trường học; kiểm tra số lượng học sinh đến trường và xác minh các trường hợp không đến trường. Một số ít học sinh không đến trường vì quên lịch đi học.

Các quận huyện báo cáo, trong ngày đầu tiên trở lại trường, có 3 học sinh biểu hiện sốt được các trường tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

3 học sinh Hà Nội bị sốt, phải cách ly trong ngày đầu quay lại trường - 1

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt khi đến trường. (Ảnh: H.C)

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin thêm, Hà Nội có 224/226 trường THPT quay lại học hoạt động bình thường. Trường THPT FPT xin được chuẩn bị tốt hơn sau thời gian được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của thành phố.

Trường THPT Tiền Phong, thuộc xã Mê Linh (huyện Mê Linh) nằm tại vùng cách ly nên trường cũng đề nghị sau cách ly sẽ quay lại học (dự kiến từ ngày 7/5).

Trong 628 trường THCS chỉ còn trường THCS Mê Linh nằm tại ổ dịch ở thôn Hạ Lôi nên chưa quay lại học được và 66 học sinh thuộc thôn Đông Cứu, của trường THCS Dũng Tiến vẫn thuộc diện cách ly.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, khó khăn các nhà trường hiện nay là việc giãn cách học sinh khi phải ưu tiên học sinh cuối cấp là lớp 9 và lớp 12 học đầy đủ các buổi trong tuần, đảm bảo việc ôn thi sắp tới. Các khối còn lại học cách nhật.

Thực tế yêu cầu gia tăng số lượng cũng như cường độ làm việc của các giáo viên. Nếu việc này diễn ra thời gian ngắn thì các thầy cô giáo đảm đương được, nhưng nếu kéo dài thì sẽ gặp nhiều khó khó khăn”, ông Dũng nói.

Giám đốc Sở GD&ĐT cho hay, chiều 4/5, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có về thăm và kiểm tra công tác tại trường THPT Phan Đình Phùng và đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh đối với các cơ sở giáo dục, đào tạo.

Video: Học sinh Hà Nội đeo khẩu trang, trang bị kính chống giọt bắn ngày đầu trở lại trường

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: