Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

3 điều cấm làm trong phòng ngủ

Đời sống Thứ Tư, 11/02/2015 07:49:00 +07:00

Đôi khi những thói quen bạn thường làm trong phòng ngủ sẽ không tốt cho cơ thể cũng như giấc ngủ của bạn, hãy biết và lưu ý nhé!

(VTC News) - Đôi khi những thói quen bạn thường làm trong phòng ngủ sẽ không tốt cho cơ thể cũng như giấc ngủ của bạn, hãy biết và lưu ý nhé!

 Lướt web trước khi đi ngủ sẽ làm xáo trộn sự tự sản sinh hoocmon kích thích giấc ngủ.
Làm việc

Khi đi ngủ bạn hoặc kiểm tra email, đăng ảnh lên Instagram và lướt Facebook thì những thiết bị chúng ta thường dùng đều phát ra những bước sóng của ánh sáng xanh, làm xáo trộn sự sản sinh tự nhiên của hoocmon kích thích giấc ngủ.

Vì thế bạn hãy tự đặt ra giờ giới nghiêm cho bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng từ bỏ thói quen có hại này hơn.

Bồng bế vật nuôi

Khi còn nhỏ, bạn luôn muốn có một con chó Chihuahua để ngủ cùng mình, và điều đó đã trở thành hiện thực. Thật tuyệt vời khi bạn bế một con vật chỉ nặng hơn 2,7 kg như thế, nhưng cũng thật nguy hiểm nếu như bạn làm phiền đến giấc ngủ của nó. 

Hơn nữa, nếu bạn ngủ chung với vật nuôi trên giường thì chắc chắn nó sẽ không để cho bạn ngủ yên đâu.

Cãi vã

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu “Đừng đi ngủ trong trạng thái bực bội”. Điều đó hoàn toàn chính xác. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng ngủ ngay sau khi cãi vã sẽ duy trì trạng thái đó của bạn cho đến khi bạn thức dậy. Sẽ có hại cho cơ thể chúng ta nếu ngủ trong trạng thái như thế. 

Đây là cơ chế phòng vệ. Vì vậy, bạn sẽ rất khó ngủ khi vừa xung đột với ai đó. Cách tốt nhất là giải quyết xung đột hoặc giải tỏa suy nghĩ tiêu cực trước khi lên giường đi ngủ.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin