3 dấu hiệu cảnh báo bạn bị nghiện tình dục

Sức khỏeThứ Sáu, 10/08/2018 10:59:00 +07:00

Thủ dâm trong mọi trường hợp, khó chịu khi thiếu sex, hoạt động tình dục bất hợp pháp là dấu hiệu của tình trạng nghiện.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận chứng "rối loạn hành vi tình dục cưỡng chế" là một sự rối loạn kiểm soát xung động trong hệ thống quốc tế phân loại về bệnh.

Không có nhiều cách đối phó với chứng nghiện tình dục nên việc xác định chính xác các dấu hiệu và triệu chứng rất khó khăn. Khi các tiêu chí còn mơ hồ, khó phân biệt giữa một người nghiện tình dục và một người chỉ tình cờ yêu thích các hoạt động tình dục.

Ba dấu hiệu nghiện tình dục dưới đây bạn có thể tham khảo:

Thủ dâm cưỡng chế

1

Hoạt động tình dục không hợp pháp là một dấu hiệu của tình trạng nghiện sex. (Ảnh: WLJ)

Thủ dâm hoàn toàn tốt và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu thủ dâm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hàng ngày của bạn thì đây có thể là dấu hiệu của nghiện tình dục hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.

Ví dụ như bạn liên tục bỏ công việc để thủ dâm trong phòng tắm hoặc văn phòng khi làm việc, bỏ qua mối quan hệ (ví dụ nhu cầu của bạn tình)... để thủ dâm.

Đặt mình vào tình huống nguy hiểm

Tình dục không kiểm soát thể hiện qua việc thường xuyên thực hiện các hành vi gây nguy hiểm cho chính mình và những người xung quanh. Đơn cử, có hoạt động tình dục bất hợp pháp như quấy rối tình dục, xâm hại trẻ vị thành niên... 

Bên cạnh đó, người nghiện tình dục có thể ngoại tình, quan hệ tình dục không an toàn hoặc chi nhiều tiền cho các nội dung khiêu dâm.

Cảm thấy khó chịu khi không quan hệ tình dục

Người bị chứng rối loạn hành vi tình dục cưỡng chế sẽ đau khổ khi thiếu sex, bởi với họ tình dục đang thống trị cuộc sống. Tình trạng này có thể xảy ra khi trước đó họ có thói quen dùng sex để thoát ly hoặc đối phó với sự cô đơn, căng thẳng, trầm cảm...

Video: 10% học sinh được khảo sát ở Hà Nội từng quan hệ tình dục với 3 người trở lên

Những người đang trải qua hoặc nghi ngờ rằng mình bị nghiện sex có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý, bác sĩ tâm thần hoặc chuyên gia trị liệu tình dục. Điều trị thường bao gồm liệu pháp hành vi nhận thức để giải quyết nguyên nhân cơ bản của chứng nghiện tình dục.

(Nguồn: VnExpress)
Bình luận
vtc.vn