• Zalo

3 công nghệ sản xuất vũ khí của Nga khiến Trung Quốc phải 'ao ước'

Thế giới Thứ Sáu, 28/09/2018 14:05:00 +07:00

Ấn phẩm Trung Quốc Jinri Toutiao (Today's Headlines) đã liệt kê 3 công nghệ hiện đại nhất, đáng khao khát của Nga trong lĩnh vực sản xuất vũ khí.

Nga là một trong những nước đi đầu thế giới về sản xuất, xuất khẩu vũ khí và các thiết bị quân sự. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Jinri Toutiao, có 3 công nghệ vũ khí mà Nga chắc chắn sẽ “không bán trong bất cứ trường hợp nào''.

Theo ấn phẩm Trung Quốc, ''vị trí đầu tiên trong danh sách phải kể đến là công nghệ sản xuất tàu ngầm hạt nhân. Kể từ thời Xô Viết, Matxcơva đã không có đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này”.

2_nfpa

Tàu ngầm hạt nhân lớp Borei Project 955 của Nga. (Ảnh: Military-today)

“Chẳng hạn, trong quá trình vận chuyển 24.000 tấn, tàu ngầm hạt nhân lớp Borei thuộc dự án Project 955 của Nga chỉ tạo ra tiếng ồn khoảng 108 dB (dexibel). Khả năng giảm thiểu tiếng ồn cho phép “sát thủ hạt nhân” khó bị phát hiện hơn khi di chuyển”, tờ Jinri Toutiao cho biết.

Tác giả bài báo cũng chú ý đến hệ thống tên lửa Sarmat do Nga chế tạo. Tác giả ghi nhận, siêu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa này “không chỉ sở hữu sức hủy diệt kinh hoàng, mà còn khiến những hệ thống phòng thủ tên lửa tốt nhất hiện nay trở nên vô tác dụng khi chạm trán với nó».

thumb_660_8ccd1d4e-0d95-43bc-ad0f-0d33c2c6df08

Siêu tên lửa Sarmat rời bệ phóng. (Ảnh: TASS) 

Ấn phẩm Jinri Toutiao cũng đánh giá cao công nghệ sản xuất động cơ máy bay của Nga, khi nhấn mạnh, công nghệ Nga trong lĩnh vực này hoàn toàn đi trước thời gian. 

Tác giả bài báo cũng cho biết, tất cả những công nghệ mà hiện Nga đang sở hữu này lại là điểm yếu của ngành công nghiệp quốc phòng Trung Quốc. Trong đó, tác giả nhấn nhận Bắc Kinh đặc biệt mong muốn có được công nghệ sản xuất động cơ máy bay của Nga.

Video: Dàn vũ khí siêu khủng phô diễn sứạ mạnh trong lễ duyệt binh Nga

Cẩm My
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin