3 bí quyết để tiết kiệm dữ liệu truy cập internet trên điện thoại

(VTC News) - Có thể truy cập internet mọi nơi, mọi lúc với mức chi phí tiết kiệm nhất là nhu cầu của tất cả những người có thói quen online bằng điện thoại di động. 

Khi chi phí dành cho việc online được tính là chi phí cố định mỗi tháng, và có thể tăng nếu không kiểm soát tốt thì việc tiết kiệm được mọi người rất quan tâm. Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Tìm kiếm wifi miễn phí: Sử dụng wifi là lựa chọn mọi người nghĩ đến đầu tiên khi muốn tiết kiệm dung lượng 3G. Tại những nơi công cộng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm wifi miễn phí. 

Chủ đông hơn, bạn có thể tải ứng dụng Wada wifi map để cập nhận các địa điểm miễn phí wifi trên toàn quốc. Tuy nhiên, khi xài wifi công cộng, bạn cần tìm hiểu kỹ những biện pháp bảo mật để kết nối an toàn, tránh bị mất thông tin cá nhân, đặc biệt là những thông tin quan trọng như tài khoản cá nhân, mật khẩu…

2. Quản lý dung lượng: Quản lý dung lượng là việc cần làm ngay nếu bạn muốn tiết kiệm dữ liệu 3G. Rất nhiều người có thói quen để 3G ở chế độ kích hoạt mặc định, vừa lãng phí dung lượng khi không có nhu cầu online, vừa hao pin điện thoại. 

Hãy tắt 3G khi xung quanh có wifi hoặc bạn chỉ có nhu cầu nghe, gọi thông thường. Ngoài ra, bạn có thể tải các ứng dụng quản lí dữ liệu 3G về điện thoại để chủ động quản lý dung lượng 3G đang sử dụng, tránh tình trạng phải trả phí phát sinh mỗi tháng. Các phần mềm ứng dụng như: My Data Manager, Data Counter Widget, Internet Speed Meter, Onavo Count, 2G, 3G data traffic counter… đều có thể tải miễn phí và cài đặt đơn giản, phù hợp với nhiều hệ điều hành từ iOS, Android, Windows Phone…

Ngoài ra, bạn cũng nên tập thói quen sử dụng 3G tiết kiệm bằng các cách: tải trước file nặng, nhạc, clip… bằng wifi hoặc chép từ PC sang điện thoại, giới hạn dữ liệu nền, tắt các ứng dụng chạy ngầm tốn dữ liệu... 
 

 


3. Chọn gói cước dữ liệu truy cập internet phù hợp với nhu cầu sử dụng: Thông thường, số tiền dành cho các gói cước truy cập internet là chi phí cố định hàng tháng với những người có thói quen online bằng điện thoại di động. Do đó, để có thể bớt nỗi lo về chi phí, bạn nên tìm hiểu và chọn những gói cước dữ liệu phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân. 

Chẳng hạn, nếu bạn chỉ có nhu cầu truy cập internet, đọc báo, kết nối Facebook, Zalo với tốc độ thường… thì gói cước F15 của Vietnamobile là một lựa chọn hoàn hảo. Gói cước này cho phép truy cập internet di động tốc độ thường không giới hạn dung lượng trong thời gian 30 ngày chỉ với 15 ngàn đồng. 

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng internet di động tốc độ cao với một số hoạt động cố định như download, upload, lướt web, tham gia mạng xã hội… thì gói 3G mới F50 với chi phí 50.000đ/tháng với dung lượng lên đến 800MB là lựa chọn tối ưu. Gói cước này còn miễn phí dung lượng tốc độ thường để không phát sinh cước nếu bạn đã dùng hết dung lượng tốc độ cao. 

Với những người có nhu cầu truy cập internet tốc độ cao thường xuyên thì gói F90 của Vietnamobile là gói cước siêu tiết kiệm dành riêng cho bạn. Vì chỉ 3.000đ/ ngày, bạn đã có thể dùng internet tốc độ cao với dung lượng lên đến 2GB và không giới hạn dung lượng tốc độ thường. 

Thị trường các gói cước dữ liệu truy cập internet di động ngày càng sôi động và cạnh tranh quyết liệt để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng di động. Chọn và sử dụng gói cước phù hợp với nhu cầu của bản thân, chủ động quản lý dung lượng khi sử dụng là cách đơn giản để bạn có thể online mọi lúc, mọi nơi với mức chi phí tiết kiệm nhất. 
PV 
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.