280 học sinh tiểu học ở Ninh Bình nhập viện sau bữa trưa: Thông tin mới nhất từ bệnh viện

(VTC News) - Sau khi 280 học sinh được theo dõi, điều trị, tình hình sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, không ảnh hưởng đến tính mạng và một số gia đình xin cho con về nhà để tiện chăm sóc.

Ngày 6/10, bác sỹ Phạm Cầm Kỳ - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình cho biết, liên quan thông tin khoảng 200 học sinh tiểu học ở Ninh Bình nhập viện sau bữa trưa tại trường, đến 21h ngày 5/10, các cháu học sinh đã ổn định, không ảnh hưởng đến tính mạng. Một số gia đình đã xin cho con về nhà để tiện chăm sóc.

280 hoc sinh tieu hoc o Ninh Binh nhap vien sau bua trua: Thong tin moi nhat tu benh vien hinh anh 1

Các học sinh được chuyển tới các cơ sở y tế để theo dõi, điều trị. (Ảnh: Khánh Vân Nguyễn) 

Theo bác sỹ Phạm Cầm Kỳ, khoảng 15h ngày 5/10, bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên có biểu hiện đau bụng, buồn nôn… Sau đó, nhiều học sinh khác tiếp tục được chuyển đến bệnh viện với các triệu chứng như trên.

Qua khai thác thông tin, bệnh viện nghi các học sinh bị ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, để xác định chính xác, bệnh viện cần đợi kết quả xét nghiệm.

280 hoc sinh tieu hoc o Ninh Binh nhap vien sau bua trua: Thong tin moi nhat tu benh vien hinh anh 2

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: Khánh Vân Nguyễn)

"Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân với số lượng lớn, chúng tôi đã huy động gần như toàn bộ nhân sự từ các khoa phòng của bệnh viện ra khoa khám bệnh và khoa cấp cứu để hỗ trợ cấp cứu cho các cháu. Những người có chuyên môn thì làm việc điều trị, những người không có chuyên môn thì làm công việc hậu cần, đón tiếp, kê giường…

Trong cấp cứu có thời gian vàng nên khi các cháu được đưa đến, chúng tôi phải tập trung cấp cứu nhanh nhất, triển khai các kỹ thuật chuyên môn. Khi các cháu ổn định chúng tôi mới phân các cháu lên các khoa phòng theo dõi thêm.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân cuối cùng nâng tổng số bệnh nhân được chúng tôi điều trị lên 280 học sinh” - bác sỹ Kỳ cho hay.

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU