Báo Điện tử VTC News

27 thực khách nhập viện ở Đà Nẵng: Đình chỉ cơ sở bán bánh mỳ

(VTC News) - Cơ quan chức năng Đà Nẵng đã tạm đình chỉ cơ sở bán bánh mỳ Q.H. sau khi 27 thực khách sử dụng bánh mỳ của cơ sở này phải nhập viện.

Ngày 26/1, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất bánh mỳ Q.H. (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Theo ông Hải, cơ quan chức năng đã lấy 8 mẫu vật đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Phía phòng Y tế quận Cẩm Lệ cũng đến cơ sở bánh mỳ Q.H. phun thuốc khử trùng, khử độc.

27 thuc khach nhap vien o Da Nang: Dinh chi co so ban banh my hinh anh 1

27 người dân Đà Nẵng đã phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ tại cơ sở Q.H. 

Trước đó, vào ngày 23/1, nhiều khách hàng sau khi ăn bánh mỳ ở cơ sở Q.H. đã xuất hiện những triệu chứng của việc bị ngộ độc thực phẩm như chóng mặt, buồn nôn.

Tổng cộng đã có 27 người phải nhập viện cấp cứu vì nghi bị ngộ độc do ăn bánh mỳ. 

Đang nằm điều trị tại Bệnh viện Tâm Trí, chị T.T. (một bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ tại cơ sở Q.H.) cho biết, sáng 23/1, chị mua bánh mỳ tại cơ sở này ăn.

“Sau khi ăn xong vài tiếng đồng hồ, tôi liên tục nôn mửa, đi ngoài. Tôi mua thuốc uống nhưng tình trạng không thuyên giảm nên gia đình đưa tôi đến bệnh viện cấp cứu”, chị T. nói.

Hơn 20 người nhập viện sau bữa tiệc tất niên tại nhà hàng

Hơn 20 người nhập viện sau bữa tiệc tất niên tại nhà hàng

Các bệnh nhân vẫn đang điều trị ở các bệnh viện gần nơi cư trú, trong đó, hai trẻ em 8 tuổi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để theo dõi.
 
Sau khi ăn bánh mỳ, 27 người dân ở Đà Nẵng nhập viện

Sau khi ăn bánh mỳ, 27 người dân ở Đà Nẵng nhập viện

Tổng cộng 27 người dân đã phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ tại một cơ sở ở quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU