• Zalo

24h, FPT Online và NCT bị tố vi phạm bản quyền nhạc số

Kinh tế Thứ Năm, 21/11/2013 06:20:00 +07:00

(VTC News) - Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV) cáo buộc các trang nhạc của 24h, FPT Online và NCT đã vi phạm bản quyền âm nhạc.

(VTC News) - Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV) cáo buộc các trang nhạc của 24h, FPT Online và NCT đã vi phạm bản quyền âm nhạc.

Ngày 21/11, RIAV đã chính thức gửi Công văn đến Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thanh tra Bộ TT&TT và Cục Bản quyền. Trong đó cho rằng các trang nhạc nhacvui.vn, nhaccuatui.com và nhacso.net đã sử dụng trái phép các bản nhạc có bản quyền thuộc RIAV.Phía RIAV cho biết, đến tháng 7/2013, hợp đồng giữa RIAV về quyền sử dụng các bản thu âm trên các website: nhacvui.vn (thuộc sở hữu của Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24h); nhaccuatui.com (thuộc sở hữu của Công ty cổ phần NCT); http://nhacso.net (thuộc sở hữu của Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT – FPT online) đã kết thúc.

nhacuatui
RIAV "mạnh tay" với vi phạm bản quyền âm nhạc trên các trang nhạc số 
Tuy nhiên cũng từ thời điểm tháng 7/2013 đến nay, đại diện của RIAV đã tích cực liên hệ và đàm phán với các đơn vị chủ quan của các website trên, bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác lành mạnh, tôn trọng bản quyền tác giả và các ca khúc cũng như bản thu âm của các nghệ sỹ tại Việt Nam song 3 công ty trên đã tỏ ý không muốn sử dụng kho nhạc của RIAV trên website của họ, nhưng đến thời điểm này các website trên vẫn chưa chịu gỡ bỏ các bản nhạc có bản quyền thuộc RIAV.


Cụ thể, trên trang nhacvui.vn có 1.255 ca khúc vi phạm bản quyền; Trên trang nhacso.net có 2.069 ca khúc vi phạm bản quyền; Trên trang nhaccuatui.com có 2.181 ca khúc vi phạm bản quyền.

Từ đó, RIAV đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành thanh kiểm tra và xử lý nội dung vi phạm bản quyền theo đúng quy định pháp luật để tạo niềm tin trong dư luận, xây dựng môi trường nhạc số lành mạnh tại Việt Nam.

Nguyễn Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều