• Zalo

22 xác ướp vua chúa diễu hành trên đường phố Ai Cập

Sống kết nối Thứ Bảy, 03/04/2021 18:01:03 +07:00

Xác ướp của 22 vị vua và nữ hoàng Ai Cập cổ đại được diễu hành trên đường phố Cairo trong cuối tuần này.

22 xác ướp vua chúa diễu hành trên đường phố Ai Cập - 1

22 xác ướp của các vị vua và nữ hoàng Ai Cập cổ đại sẽ được vận chuyển từ Bảo tàng Quốc gia ở quảng trường Tự do (Tahriar) đến Bảo tàng Văn minh Quốc gia Ai Cập tại khu Fustat, Thủ đô Cairo, trong ngày 3/4. (Ảnh: AFP)

22 xác ướp vua chúa diễu hành trên đường phố Ai Cập - 2

Việc di chuyển xác ướp sẽ diễn ra sau khi mặt trời lặn. Buổi lễ được đặt tên là The Pharaoh’s Golden Parade (Tạm dịch: Cuộc diễu hành vàng của các pharaoh). (Ảnh: Reuters)

22 xác ướp vua chúa diễu hành trên đường phố Ai Cập - 3

Đoàn xe sẽ vận chuyển xác ướp của 18 vị vua và 4 vị nữ hoàng qua 5 km đường phố. Giới chức Cairo đã phong tỏa nhiều tuyến đường dọc sông Nile để tổ chức buổi lễ. (Ảnh: Reuters)

22 xác ướp vua chúa diễu hành trên đường phố Ai Cập - 4

Mỗi xác ướp được đặt trên xe riêng có trang trí và được đoàn xe bao quanh giống như một sự kiện lễ hội. Buổi lễ có cả trình diễn âm nhạc, ánh sáng, trang phục và ngựa. (Ảnh: Reuters)

22 xác ướp vua chúa diễu hành trên đường phố Ai Cập - 5

Nhà khảo cổ Zahi Hawass cho biết mỗi quan tài chứa xác ướp được bơm đầy khí nitơ. Chúng cũng được đặt trên những chiếc xe đẩy đặc biệt, nhằm tạo sự ổn định trong suốt quá trình di chuyển. (Ảnh: Reuters)

22 xác ướp vua chúa diễu hành trên đường phố Ai Cập - 6

Ông Hawass cho biết các xác ướp sẽ được bảo quản một cách văn minh và mang tính giáo dục cao, thay vì bị trưng bày để phục vụ mục đích giải trí như hiện tại. (Ảnh: Reuters)

22 xác ướp vua chúa diễu hành trên đường phố Ai Cập - 7

Quan tài chứa xác ướp của pharaoh Sequenere Taa II, người trị vì triều đại thứ 17 của Ai Cập cổ đại, tức trước năm 1555 trước Công nguyên. (Ảnh: Experience Egypt)

22 xác ướp vua chúa diễu hành trên đường phố Ai Cập - 8

Xác ướp Seti I được trưng bày tại Bảo tàng Ai Cập ở thủ đô Cairo. Seti I là pharaoh trong triều đại thứ 19 của Ai Cập cổ đại, mất năm 1279 trước Công nguyên. (Ảnh: Experience Egypt)

Bạn có cảm nghĩ gì về "22 xác ướp vua chúa diễu hành trên đường phố Ai Cập" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp