• Zalo

Không triệu tập 2 người 'bỗng nhiên' được đi dự đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 09/10/2020 11:52:00 +07:00
(VTC News) -

Quảng Bình quyết định không triệu tập hai đại biểu liên quan đến vụ không phải đại biểu đại hội Đảng cấp dưới vẫn có tên trong danh sách đi dự đại hội Đảng bộ tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình quyết định không triệu tập hai cán bộ không phải là đại biểu của đại hội Đảng ủy khối cơ quan tỉnh nhưng lại có tên trong danh sách đi dự đại hội Đảng bộ tỉnh.

Sau khi có quyết định không triệu tập hai cán bộ này, đoàn đại biểu của Đảng ủy khối cơ quan tỉnh dự Đại hội Đảng bộ tỉnh còn 25 người. Tổng số đại biểu của đại hội Đảng bộ tỉnh còn 347 đại biểu.

Được biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình sẽ xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan đến sai sót này.

Trước đó vào ngày 8/10, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình xác nhận thông tin 2 cán bộ không phải là đại biểu Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình nhưng có tên trong danh sách đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh này.

Theo đó, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu 27 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII.

Trong đó, có tên ông Hoàng Đăng Cương, Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Bình và ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, cả 2 đều không tham gia Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với tư cách đại biểu.

Không triệu tập 2 người 'bỗng nhiên' được đi dự đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình  - 1

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Hoàng Đăng Cương - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Bình tỏ ra bất ngờ trước thông tin Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình đưa tên mình vào danh sách các đại biểu được cử đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh.

“Thông thường Sở không tham gia Đại hội của Đảng ủy khối. Tôi cũng không tham gia hội nghị hay Đại hội của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và cũng không biết tại sao tên mình lại có trong danh sách đại biểu cử đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh” ông Cương chia sẻ.

Sau Đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy khối khóa mới tiến hành rà soát điều kiện, tiêu chuẩn của đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ tỉnh thì mới phát hiện và đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh không triệu tập 2 đại biểu này. Đoàn đại biểu Đảng bộ khối dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình là 25 người vẫn đảm bảo quy định.

THÁI BÌNH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !