• Zalo

2 hành khách may mắn được du hành Mặt Trăng năm 2018 là ai?

Kinh tế Thứ Sáu, 03/03/2017 15:48:00 +07:00

Hai hành khách sẽ được du hành Mặt Trăng trên tàu vũ trụ loại mới Dragon 2 với tên lửa đẩy Falcon Heavy.

CEO Elon Musk chia sẻ: "Giống như những nhà du hành của Apollo trước đó, những cá nhân này sẽ di chuyển trong không gian đem theo hy vọng và giấc mộng của toàn nhân loại. Chúng tôi lên kế hoạch triển khai các bài kiểm tra về thể chất, sức khỏe, cũng như sẽ bắt đầu quá trình luyện tập từ năm nay. Thông tin thêm về đội bay sẽ được công bố chi tiết sau, phụ thuộc vào sự cho phép từ phía họ cũng như các xác nhận sau khi kiểm tra sức khỏe."

spacex-falcon-dragon-crew

Cặp đôi sẽ đi thám hiểm Mặt Trăng trên tàu vũ trụ Dragon 2

Cho đến hiện tại vẫn có rất ít thông tin về hai vị khách may mắn trên. Điều chúng ta biết duy nhất là để có được chuyến bay thế kỷ kéo dài cả tuần, hai vị khách này đã phải đặt cọc một khoản tiền lớn để có cơ hội trải nghiệm khám phá Mặt Trăng sau khi tìm đến công ty Space X bàn thảo năm ngoái.

Trong buổi họp báo hôm 27/2, nhà tỉ phú Musk khẳng định "Không có ai ở Hollywood".

Theo tờ Guardian, doanh nhân 45 tuổi này cũng giải thích hai cá nhân rất "nghiêm túc" về chuyến thám hiểm Mặt Trăng và họ cũng được thông báo rất rõ về những nguy hiểm có thể gặp phải.

moon

Đã có 2 hành khách may mắn được du hành Mặt Trăng

Cặp đôi sẽ đi thám hiểm Mặt Trăng trên tàu vũ trụ Dragon 2 chưa từng được thử nghiệm và tên lửa Falcon Heavy mới – đã phóng thử thành công ít nhất 8 lần. Tập đoàn Space X dự tính sẽ phóng thử tàu vũ trụ Dragon không có người trong năm nay, trước khi chính thức thực hiệm nhiệm vụ đem theo người lên trạm ISS vào năm 2018.

"Địa điểm phóng tên lửa sẽ được thực hiện tại bệ phóng lịch sử Pad 39 tại Trung tâm Không gian Kenedy (Flordia, Mỹ). Đây cũng là bệ phóng trước đó triển khai thành công chương trình Apollo", ông Musk giải thích.

Vì Space X là công ty tư nhân, nên tỷ phú Musk cần phải có giấy phép từ Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang (FAA) để thực hiện các chuyến thám hiểm không gian.

Video: Xôn xao clip hàng loạt phi thuyền rời Mặt Trăng

Minh Hải (Theo Livescience)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều