Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

17 phụ huynh tố cô giáo bạo hành học sinh Hà Nội: Phòng GD&ĐT quận nói gì?

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 28/12/2019 06:18:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, hiện chưa đủ căn cứ kết luận cô P.T.T.H đánh học sinh, UBND quận đang chỉ đạo tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc.

Bà Nguyễn Thanh Thuỷ, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đơn vị nhận được USB của phụ huynh cung cấp liên quan đến vụ cô giáo P.T.T.H, trường Tiểu học Trung Văn bị 17 phụ huynh tố cáo có nhiều hành vi bạo hành học sinh.

Trong đó có tất cả 26 file hình ảnh gồm: clip bố mẹ hỏi con, file ghi âm con kể lại việc bị cô giáo đánh như thế nào…

Tuy nhiên chỉ duy nhất một video từ camera giấu kín (phụ huynh tự lắp đặt trong lớp 2B) ghi lại hình ảnh cô giáo H. đang nghe điện thoại trong giờ học.

Hiện cơ quan công an vẫn trong quá trình điều tra, thu thập thêm các dữ liệu. Sở dĩ cần thời gian như vậy vì hiện chưa có đủ chứng cứ kết luận cô H. đánh học sinh. Mới chỉ là tố cáo một phía từ các phụ huynh.

Bà Thủy cũng cho biết, chưa có tình tiết nào chứng minh cô H. đánh học sinh trong lớp. Trong những video phụ huynh cung cấp lên nhà trường đều đang bị sai lệnh về ngày tháng, nên các cơ quan chức năng không xác định được đó là ngày nào.

“Cơ quan công an và tổ điều tra đang yêu cầu phụ huynh cung cấp thêm minh chứng. Phụ huynh có thể yên tâm và đợi kết luận của cơ quan chức năng. Chúng tôi nhất định không dung túng cho hành vi trái lương tâm, để ảnh hưởng đến đạo đức nhà giáo như vậy”, bà Thủy nhấn mạnh.

17 phụ huynh tố cô giáo bạo hành học sinh Hà Nội: Phòng GD&ĐT quận nói gì? - 1

 

 

Ngay khi có phản ánh từ phụ huynh và báo chí, quận Nam Từ Liêm đã thành lập tổ công tác bám sát sự việc theo các căn cứ kết luận điều tra của cơ quan công an để tìm hướng xử lý.

Hiện cô H. có đơn đề nghị tạm dừng chủ nhiệm lớp 2B. Cô cũng gặp gỡ các phụ huynh để trao đổi nhưng hai bên không đi đến thống nhất. Đồng thời, cô H. đang tích cực phối hợp với cơ quan công an làm rõ các hành vi bị 17 phụ huynh tố cáo.

Nhưng cô H. một mực phủ nhận cáo buộc dùng thước để đánh học sinh; nói lời xỉ vả, văng tục hoặc các lời không hay với học sinh, bà Thủy cho biết thêm.

Sự việc xảy ra bắt đầu từ ngày 14/11, khi một phụ huynh phát hiện con có vết tím bầm ở lưng. Gặng hỏi thì con kể, con không nằm trong đội tập văn nghệ 20/11, giờ học cuối trước khi tan học cô đưa cả lớp sang xem các bạn tập. Vì con và một số bạn trong lớp ném vỏ kẹo vào nhau nên cô giáo đạp vào lưng và bụng. Con và 2 bạn nữa là bạn V. và K. cũng bị cô đạp.

Vị phụ huynh này chưa tin nên hỏi thêm 2 phụ huynh của bạn V. và bạn K. Các phụ huynh khác giật mình khi các con đều kể có bị cô giáo còn túm tóc và giật tóc rất đau; có bạn còn bị cô tát vào mặt, dùng thước nhôm gõ vào đầu. Ngay lập tức các vị phụ huynh này đã làm việc trực tiếp với ban giám hiệu trường 2 lần nhưng đều không có kết quả.

Được biết, cô H. sinh năm 1975. Cô công tác ở trường 7 năm, là người kín đáo, ít chia sẻ chuyện riêng tư nên nhà trường không biết cô chịu áp lực gì về mặt tâm lý không. Hiệu trưởng nhà trường cho biết, chiều ngày 25/12, cô H. có đơn xin nghỉ công tác chủ nhiệm lớp 2B. Hiện cô giáo cũng bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian điều tra.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin