Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

17 phụ huynh tố cô giáo bạo hành học sinh: Công an vào cuộc

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 26/12/2019 17:45:54 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan công an đang điều tra, xác minh thông tin giáo viên đánh nhiều học sinh ở trường Tiểu học Trung Văn, Hà Nội

Ngày 26/12, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm phối hợp với cơ quan công an xác minh thông tin giáo chủ nhiệm lớp 2B của trường Tiểu học Trung Văn đánh hàng loạt học sinh.

Bà Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Văn cho biết, trường nhận đơn của phụ huynh lớp 2B vào cuối tháng 11/2019.

Sự việc được báo cáo lên các cấp có thẩm quyền để điều tra, xác minh thông tin. Đồng thời, trong khoảng thời gian các phụ huynh tố cáo đến nay, trường đã 2 lần tổ chức đối thoại trực tiếp với phụ huynh tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, cùng đưa ra hướng giải quyết sự việc. Trường cũng cử thêm một cô giáo đến lớp để hỗ trợ, giám sát.

17 phụ huynh tố cô giáo bạo hành học sinh: Công an vào cuộc - 1

Trường Tiểu học Trung Văn. (Ảnh: Tiền Phong)

Về hành động phản giáo dục mà phụ huynh tố cáo cô giáo chủ nhiệm P.T.T.H., vị hiệu trưởng khẳng định, nhà trường ban đầu xem xét, xác nhận cô có một số hành động vi phạm quy chế như làm việc riêng và sử dụng điện thoại trong giờ lên lớp.

Riêng hành động liên quan đến bạo hành học sinh như phản ánh của phụ huynh, vị Hiệu trưởng biện minh vẫn đang tiếp tục cùng các cơ quan công an điều tra, xác minh hiện chưa có kết luận chính xác.

“Quan điểm của tôi cần tìm hiểu sự việc kỹ càng, công bằng, minh bạch, không né tránh, không dung túng cho sai phạm nếu có”, bà Thủy nói. Tuy nhiên, 17 phụ huynh tiếp tục làm đơn tố cáo lên các cơ quan có cấp thẩm quyền cao hơn của thành phố Hà Nội.

17 phụ huynh tố cô giáo bạo hành học sinh: Công an vào cuộc - 2

Hình ảnh từ camera giấu kín của phụ huynh đặt tại lớp 2B trường Tiểu học Trung Văn.

Từ ngày 14/11, một phụ huynh phát hiện con có vết tím bầm ở lung. Gặng hỏi thì con kể, con không nằm trong đội tập văn nghệ 20/11, giờ học cuối trước khi tan học cô đưa cả lớp sang xem các bạn tập. Vì con và một số bạn trong lớp ném vỏ kẹo vào nhau nên cô giáo đạp vào lưng và bụng. Con và 2 bạn nữa là bạn V. và K. cũng bị cô đạp.

Vị phụ huynh này chưa tin nên hỏi thêm 2 phụ huynh của bạn V. và bạn K. Các phụ huynh giật mình khi các con cũng kể bị cô giáo còn túm tóc và giật tóc rất đau, có bạn còn bị cô tát vào mặt, dùng thước nhôm gõ vào đầu.

"Nếu như một hai đứa trẻ thì có thể xem xét, nhưng rõ ràng nhiều con cùng nói bị cô giáo bạo lực là có vấn đề”, một phụ huynh nói.

Điều khiến nhiều phụ huynh lo lắng là nhà trường không có camera từng lớp, nên cô H. vẫn có thể được đứng lớp dạy trẻ. Nếu điều đó xảy ra sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý của trẻ.

Được biết, cô H. sinh năm 1975. Cô công tác ở trường 7 năm, là người kín đáo, ít chia sẻ chuyện riêng tư nên nhà trường không biết cô chịu áp lực gì về mặt tâm lý không. Hiệu trưởng nhà trường cho biết, chiều ngày 25/12, cô H. có đơn xin nghỉ công tác chủ nhiệm lớp 2B. Trong quá trình chờ xác minh từ phía cơ quan chức năng, cô cũng bị tạm đình chỉ công tác.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin