Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

17 phụ huynh đồng loạt tố cô giáo bạo hành học sinh: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 26/12/2019 17:37:45 +07:00
(VTC News) -

Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm phối hợp với cơ quan công an xác minh, làm rõ sự việc để có kết luận khách quan, chính xác.

Ngày 26/12, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh học sinh trường Tiểu học Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) về việc cô giáo chủ nhiệm lớp 2B của trường đánh học sinh, Sở đã phối hợp với Phòng GD&ĐT quận lập tức xác minh vụ việc.

"Theo báo cáo ban đầu của Phòng GD&ĐT thì những dữ liệu phụ huynh lớp 2B trường Tiểu học Trung Văn cung cấp chưa đủ cơ sở kết luận có hay không việc giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh. Hiện nhà trường cử giáo viên chủ nhiệm khác thay cô giáo bị tố cáo để không làm gián đoạn và ảnh hưởng tới việc học của học sinh" - ông Tiến cho hay.

Đồng thời, Sở chỉ đạo Phòng tiếp tục phối hợp với cơ quan công an xác minh, làm rõ sự việc để có kết luận khách quan, chính xác.

17 phụ huynh đồng loạt tố cô giáo bạo hành học sinh: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng - 1

(Ảnh: Tienphong)

Các phụ huynh có con theo học lớp 2B trường Tiểu học Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bức xúc khi nhiều học sinh nói bị cô giáo chủ nhiệm P.T.T.H. dùng thước nhôm đánh vào đầu, vào tay và dùng chân đạp bụng khi các con mắc lỗi trong giờ học.

Từ ngày 14/11, một phụ huynh phát hiện con có vết tím bầm ở lưng. Gặng hỏi thì con kể, con không nằm trong đội tập văn nghệ 20/11, giờ học cuối trước khi tan học cô đưa cả lớp sang xem các bạn tập. Vì con và một số bạn trong lớp ném vỏ kẹo vào nhau nên cô giáo đạp vào lưng và bụng. Con và 2 bạn nữa là bạn V. và K. cũng bị cô đạp.

Vị phụ huynh này chưa tin nên hỏi thêm 2 phụ huynh của bạn V. và bạn K. Các phụ huynh giật mình khi các con cũng kể bị cô giáo còn túm tóc và giật tóc rất đau, có bạn còn bị cô tát vào mặt, dùng thước nhôm gõ vào đầu.

"Nếu như một hai đứa trẻ thì có thể xem xét, nhưng rõ ràng nhiều con cùng nói bị cô giáo bạo lực là có vấn đề”, một phụ huynh nói.

Điều khiến nhiều phụ huynh lo lắng là nhà trường không có camera từng lớp, nên cô H vẫn có thể được đứng lớp dạy trẻ. Nếu điều đó xảy ra sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý của trẻ.

Được biết, cô H. sinh năm 1975. Cô công tác ở trường 7 năm, là người kín đáo, ít chia sẻ chuyện riêng tư nên nhà trường không biết cô chịu áp lực gì về mặt tâm lý không. Hiệu trưởng nhà trường cho biết, chiều ngày 25/12, cô H. có đơn xin nghỉ công tác chủ nhiệm lớp 2B. Trong quá trình chờ xác minh từ phía cơ quan chức năng, cô cũng bị tạm đình chỉ công tác.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin