16 tháng mang thai giả nặng 27 kg

Mặc dù chiếc bụng cứ lớn dần trong suốt 16 tháng (vòng bụng to đến 2 mét) nhưng khi siêu âm chị Nhiệm không thấy thai nhi mà chỉ thấy khó thở, mệt mỏi.

Các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) hôm 8/3 đã phẫu thuật vùng bụng cho chị Nguyễn Thị Nhiệm (37 tuổi, ngụ tại Bắc Hòa, Tân Thạnh, tỉnh Long An) để lấy ra toàn bộ khối u nặng đến 25kg (bao khoảng 13 lít dịch và u nặng 12 kg).


Sau khi đi cầu thai tại Đan Viện Biển Đức, quận Thủ Đức (tháng 10/2008) thì tới tháng 11/2008, chị Nhiệm được thông báo đã có thai. Mặc dù chiếc bụng cứ lớn dần trong suốt 16 tháng (vòng bụng to đến 2 mét) nhưng chị Nhiệm không siêu âm thấy thai nhi mà chỉ thấy khó thở, mệt mỏi.

  Chị Nhiệm với cái bụng to bất thường đang được chăm sóc tại BV Chợ Rẫy

Chị Nhiệm với cái bụng to bất thường đang được chăm sóc tại BV Chợ Rẫy

Ngày 2/3, khi được đưa tới bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ đã siêu âm cho chị Nhiệm và phát hiện thấy một khối u rất lớn kèm theo nhiều dịch trong ổ bụng.

BS Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng khoa Ngoại - Phụ khoa, Bệnh viện K cho biết, bụng to không có thai cần phải nghĩ do u. Thực tế, tại Bệnh viện K đã mổ để lấy ra một khối u to 27kg cho chị Trương Thị M. 38 tuổi, ở Nguyên Bình, Cao Bằng sau khi chị này tưởng mình có thai.

PGS.TS Vương Tiến Hoà, Bộ môn Phụ sản trường ĐH Y Hà Nội cảnh báo, bụng to không có thai cẩn thận với khối u nang buồng trứng.  Bởi nếu nghén giả hoặc béo bụng to thì to đều chứ không thể to như có bầu - to có chiều cao của tử cung. Còn không bao giờ có chuyện chỉ uống thuốc và "cầu nguyện" mà có thai. Đấy là chuyện nhảm nhí, mê tín dị đoan.

Theo Báo Khoa học&Đời sống

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh