1.200 công nhân nghèo xúc động nhận vé về quê ăn Tết

(VTC News) - Tối 29/1 (24 tháng Chạp), Tổng Công ty Viễn thông Mobifone phối hợp cùng Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối”.

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 1

Đây là năm thứ 4 chương trình được tổ chức nhằm trao tặng 1200 vé tàu cho các công nhân nghèo tại các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai được về quê ăn Tết, đoàn tụ cùng gia đình. 

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 2

1200 công nhân lựa chọn là những người có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, Phía ban tổ chức còn trao một phần quà nhỏ để nhân thêm niềm vui, giúp các công nhân nghèo đón một cái Tết trọn vẹn bên gia đình. 

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 3

Từ khoảng 19 giờ, các công nhân ở các khu công nghiệp trên địa bàn Bình Dương, Đồng Nai đã có mặt tại nhà ga để nhận vé từ Mobifone. 

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 4

 Các công nhân được hướng dẫn nhiệt tình về các thủ tục nhận vé, lên tàu. Ai cũng vui mừng vì được trở về quê ăn Tết sau một năm làm việc vất vả.

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 5

 Dù phải di chuyển quãng đường dài nhưng mọi người không giấu được sự hào hứng, hạnh phúc vì sau bao năm xa xứ, đón Tết tại Sài Gòn, họ lại có dịp trở về quê hương để đón một cái Tết trọn vẹn hơn.

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 6

Chị Lê Thị Hiền hiện đang làm việc tại Bình Dương xúc động khi nhận được tấm vé để được đoàn tụ với gia đình. Nếu như mấy năm trước, hai mẹ con chị phải đau đầu trong việc bỏ ra một chi phí lớn để mua vé về Thanh Hóa thì năm nay, số tiền đó được dành để mua chút quà biếu ông bà. “Tôi may mắn khi có được tấm vé được về quê ăn Tết. Khi đến nhận vé, tôi thực sự bất ngờ vì không nghĩ mình được Mobifone đón tiếp chu đáo, được cho quà nhiều đến vậy. Tết năm nay sẽ là cái Tết vui nhất của hai mẹ con tôi”. 

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 7

 Từ năm 2016, qua 4 lần tổ chức, chương trình đã trao tận tay 5000 vé xe, vé tàu cho các công nhân nghèo tại các khu công nghiệp, công ty tại khu vực phía Nam. Năm nay, các công nhân nhận được vé sẽ về quê trên chuyến tàu được ngành đường sắt bố trí riêng dành cho chương trình đến các ga Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa với các suất ăn được phục vụ đầy đủ.

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 8

Đại diện Ban tổ chức, ông Nguyễn Thanh Lâm (Phó giám đốc Mobifone Khu vực 8) chia sẻ: “Đây là một chương trình mang nhiều ý nghĩa khi giúp những người lao động không có điều kiện được về đoàn tụ với gia đình. Chúng  tôi hi vọng rằng trong những năm sau nữa, Mobifone sẽ nỗ lực để tiếp tục thực hiện những chương trình ý nghĩa và chất lượng hơn”. 

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 9

 Ông Nguyễn Thanh Lâm và ông Ngọ Duy Hiểu (Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) đại diện trao 1.200 tấm vé về quê ăn Tết cho công nhân nghèo.

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 10

 Người dân tập trung ở khu vực cổng ra tàu để chuẩn bị về quê ăn Tết. Vì cùng làm việc trong các khu công nghiệp nên mọi người dễ dàng bắt chuyện cùng nhau, chia sẻ niềm vui trong khoảnh khắc đoàn viên.

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 11

 Hàng ngàn công nhân kéo vali di chuyển ra tàu để về quê đón Tết.

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 12

 Sát giờ tàu chạy, ông Ngọ Duy Hiểu và các cấp lãnh đạo ân cần hỏi han, chúc Tết các công nhân.

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 13

 Bà Phùng Thị Lý Hà (đại diện Tổng công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội) vào các toa tàu kiểm tra, chúc Tết người dân. Bà Hà cho biết việc phối hợp với Mobifone tổ chức chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối” là một trong nỗ lực để mang đến nhiều chuyến tàu về quê ăn Tết miễn phí chất lượng trong những năm vừa qua và cả những năm tiếp theo. 

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 14

 Chuyến tàu luôn vang lên tiếng cười, niềm vui của những người con xa nhà được về quê đón Tết.

1.200 cong nhan ngheo xuc dong nhan ve ve que an Tet hinh anh 15

 22 giờ 20 phút, chuyến tàu đầu tiên của hành trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối” rời ga, chở theo niềm hạnh phúc đoàn viên của những người công nhân nghèo. 

Quỳnh Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU