12 cán bộ công an Đà Nẵng tiếp xúc gián tiếp với người Hàn Quốc được xuất viện

Sức khỏeThứ Ba, 03/03/2020 11:59:46 +07:00
(VTC News) -

12/14 cán bộ công an Đà Nẵng cách ly sau khi tiếp xúc gián tiếp với người đến từ “tâm dịch” Covid-19 ở Hàn Quốc vừa ra viện.

Ngày 3/3, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, Bệnh viện 199 cho xuất viện 10 cán bộ công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà cùng 2 chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng.

Hai cán bộ chiến sĩ còn lại cũng sẽ được ra viện ngày mai (4/2).

Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà gặp mặt động viên và chúc mừng các chiến sĩ hoàn toàn khỏe mạnh, tiếp tục công tác tốt.

12 cán bộ công an Đà Nẵng tiếp xúc gián tiếp với người Hàn Quốc được xuất viện - 1

Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông.

Chiều 28/2, 14 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng Công an TP Đà Nẵng được cách ly tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an) sau khi tiếp xúc gián tiếp với khách Hàn Quốc đến từ vùng dịch Covid-19 là Daegu.

Chiều 28/2, Công an TP Đà Nẵng thông cáo về việc cách ly các cán bộ chiến sỹ có tiếp xúc gián tiếp với 2 người Hàn Quốc, trong đó có 1 người đến từ Daegu, vùng có dịch Covid-19.

Theo đó, 12 chiến sĩ công an phường Nại Hiên Đông (Quận Sơn Trà) và 2 chiến sĩ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng cách ly tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an). 

Sự việc bắt đầu từ 10h ngày 27/2, khi đó 2 cán bộ công an phường Nại Hiên Đông đi kiểm tra, làm việc với chủ tiệm spa trên đường Lê Chân (Nại Hiên Đông).

Tại đây, chủ tiệm cho biết có tiếp xúc với bà Yeo Sang Uk (SN 1970, trú Deagu, Hàn Quốc) và Yang Yong (SN 1967, trú Seoul, Hàn Quốc) để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ spa. Ngoài chủ tiệm còn có 2 nhân viên và 1 trẻ em tiếp xúc trực tiếp với 2 người này.

Sau đó, 2 cán bộ công an này về cơ quan dùng cơm trưa với 10 đồng nghiệp cùng đơn vị. Trong thời gian này cũng có 2 chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng xuống Công an phường Nại Hiên Đông phối hợp làm việc.

Trong đợt này, có một chiến sĩ Hải quân được cách ly tại Bệnh viện 199 cũng được ra viện. 

Video: Cận cảnh khu cách ly Đồng Xanh Đồng Nghệ Đà Nẵng

XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp