110 biệt thự xây 'lụi' tại khu nhà giàu TP.HCM: Sở Xây dựng nhận trách nhiệm

Kinh tếThứ Bảy, 13/07/2019 11:50:00 +07:00

“Tôi xin nhận trách nhiệm và sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình đầu tư, thực hiện dự án theo chỉ đạo của UBND TP”, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM nói.

Tại phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND TP.HCM ngày 12/7, đại biểu Thi Thỵ Tuyết Nhung đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng thông tin về vi phạm xây dựng tại dự án của công ty Hưng Lộc Phát ở quận 7 với 110 biệt thự xây lụi và trách nhiệm của các đơn vị liên quan.

plo-thy-thi-tuyet-nhung_bzts

Đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung. (Ảnh: Hoàng Giang)

Trả lời chất vấn của đại biểu Nhung, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết sở đã có báo cáo gửi UBND TP và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã họp, kết luận về vấn đề này, yêu cầu hai Sở Xây dựng, TNMT và UBND quận 7 kiểm tra.

Ông Bình nhận định, dự án này đã được chấp thuận đầu tư, được phê duyệt quy hoạch, thẩm định thiết kế.

Theo ông Bình, vi phạm tại dự án của Hưng Lộc Phát xảy ra trong giai đoạn thực hiện đầu tự dự án và chủ đầu tư được bổ sung thủ tục pháp lý trong vòng 60 ngày.

plo-le-hoa-binh_varw

Giám đốc Sở Xây dựng Lê Hoà Bình. (Ảnh: Hoàng Giang)

Về vi phạm của công ty Hưng Lộc Phát, ông Bình nhận trách nhiệm là của Sở Xây dựng. “Tôi xin nhận trách nhiệm và sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình đầu tư, thực hiện dự án theo chỉ đạo của UBND TP”, ông Bình nói.

plo-vo-van-hoan_uwsi 3

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan. (Ảnh: Việt Hoa)

Nói thêm về vấn đề này, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP thông tin Sở Tư pháp và Công an TP trình dự thảo theo hướng xử lý nghiêm những trường hợp chủ đầu tư cố tình xây dựng không phép, sai phép hoặc chưa hoàn tất pháp lý đã xây dựng.

Biện pháp chế tài là không cho đầu tư dự án khác và cưỡng chế tài chính trong tài khoản... thậm chí có thể áp dụng cả biện pháp xử lý hình sự. 

(Nguồn: plo.vn)
Bình luận
vtc.vn