1.000 suất khám phát hiện sớm ung thư vú miễn phí

(VTC News) - Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú miễn phí cho 1.000 phụ nữ khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.


Tháng 10/2013, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư Vú miễn phí cho 1.000 phụ nữ khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, nhằm hưởng ứng tháng hành động chống ung thư vú trên toàn thế giới và kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2013).

Theo đó, 1.000 suất khám với nội dung khám lâm sàng và siêu âm tuyến vú 2 bên, sẽ sàng lọc cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên và những người có nguy cơ cao sau đây: Phụ nữ 30 tuổi trở lên. Đặc biệt khuyến cáo với những người có kinh nguyệt trước 13 tuổi, mãn kinh sau 53 tuổi và người có thời gian kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt ngắn. Có lịch sử gia tộc (mẹ, chị, em gái ..) bị ung thư vú.

Không có con hoặc sinh con đầu lòng sau 30 tuổi; Sau khi sinh không cho con bú hoặc ít khi cho con bú. Có bệnh lành tính ở vú như bệnh tăng sinh thể nang tuyến vú, u xơ tuyến vú, u nhú trong ống tuyến sữa … và ung thư một bên vú đã được cắt bỏ. Có khẩu phần ăn nhiều mỡ động vật.
 

 

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước trên thế giới, tại Việt Nam căn bệnh này đứng đầu trong những loại ung thư phụ nữ thường mắc phải. (chiếm 35% trong các loại ung thư ở nữ)

Khám sàng lọc là biện pháp cần thiết để phát hiện sớm bệnh và góp phần điều trị thành công bệnh ung thư vú.

Các phương pháp sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú đó là: Tự khám vú, khám lâm sàng do bác sỹ hoặc chuyên viên y tế thực hiện, chụp X-quang tuyến vú
 

 

90% những khối u ở vú được phát hiện bởi chính người phụ nữ, vì vậy tham gia chương trình sàng lọc tháng 10 này, chị em phụ nữ không những được siêu âm tuyến vú hai bên, các bác sỹ chuyên khoa khám lâm sàng miễn phí mà còn được hướng dẫn trực tiếp kỹ thuật tự khám vú để có thể tự khám cho mình hàng tháng sau sạch kinh 5 ngày.

Ts.Bs Hoàng Đình Chân, giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết: Ung thư vú lúc ban đầu rất âm thầm, “hiểm ác” (cục u nhỏ, không đau, vú bình thường), vì vậy khám sàng lọc, phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị tốt giúp trên 90% bệnh nhân có cơ hội khỏi bệnh, kéo dài cuộc sống.

Chị em phụ nữ quan tâm đến sức khỏe và mời đăng ký tham gia chương trình khám phát hiện sớm ung thư vú miễn phí tại website: www.benhvienungbuouhungviet.vn . Chương trình tổ chức khám vào buổi chiều các ngày trong tuần (trừ Chủ Nhật) từ ngày 1 đến ngày 31/10/2013.  Tư vấn đăng ký tham gia chương trình: 094 951 0707.
 

 


Nhã Phương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh