10 phong tục năm mới kỳ quặc trên thế giới

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những phong tục đặc trưng trong dịp năm mới, hãy cùng điểm qua 10 phong tục năm mới lạ lẫm của 10 quốc gia sau đây.

Xem clip:


1. Đan Mạch: Trong dịp năm mới, người dân Đan Mạch thường ném những chiếc cốc hoặc đĩa ăn cũ vào cửa nhà hàng xóm thay cho lời chúc may mắn trong năm mới. Người ta tin rằng càng nhiều chiếc đĩa bị vỡ thì càng nhiều may mắn sẽ đến với gia chủ. 
2. Ecuador: Người Ecuador có phong tục đánh và đốt bù nhìn rơm, hình nộm giấy và những tấm ảnh cũ trong đêm giao thừa. Họ cho rằng việc làm này sẽ giúp xóa bỏ tất cả những điều không may trong năm cũ để có thể bắt đầu một năm mới tốt đẹp hơn. 
3. Siberia và Nga:Ngâm mình trong hồ nước phủ đầy băng tuyết với một nhánh cây trên tay là một phong tục năm mới của người dân ở một số nước Đông Âu. Sau đó, họ sẽ thưởng thức những ly rượu Vodka để làm ấm lại cơ thể. 
4. Chile:Người dân Chile có một phong tục năm mới khá rùng rợn: ngủ trong nghĩa trang trong đêm giao thừa. Các gia đình Chile cho rằng bằng cách này họ có thể chào đón năm mới cùng linh hồn của những người thân đã qua đời. Trong dịp này, các nghĩa trang của Chile thường được thắp sáng bằng nến và mở nhạc du dương. 
5. Phần Lan:Vào năm mới, người Phần Lan thường nấu chảy kim loại, nhúng kim loại nấu chảy vào nước lạnh rồi lấy ra. Hình dạng của khối kim loại sau khi lấy ra khỏi nước sẽ dự đoán tương lai của họ trong năm mới. 
6. Rumani:Nói chuyện với động vật vào đêm giao thừa là cách người Rumani cầu may mắn cho năm mới. Họ tin rằng vào thời điểm thiêng liêng này, các loài động vật có khả năng giao tiếp với con người. Tuy nhiên, nếu những con vật này “trả lời” người nói chuyện với chúng thì lại là một điềm xấu cho năm mới. 
7. Mexico:Ở đất nước Mexico, màu sắc quần lót mà bạn mặc sẽ quyết định vận hạn của bạn trong năm mới. Ví dụ như màu đỏ tượng trưng cho vận may trong tình yêu, màu xanh lá dự báo tài lộc, màu trắng mang đến sự bình yên, màu vàng là sức khỏe dồi dào… 
8. Peru:Một số làng ở Peru thường tổ chức lễ hội Takanakuy mừng năm mới vào cuối tháng 12. Trong lễ hội này, người dân trong làng sẽ đấu tay đôi với nhau để giải quyết ân oán cũ hoặc thể hiện sức mạnh. Kết quả các trận đấu có ý nghĩa trong việc phân bậc các vị trí trong làng. Sau những trận đấu, cả làng sẽ cùng nhau múa hát chào đón năm mới. 
9. Ireland:Phong tục năm mới kỳ lạ của người Ireland là ném bánh mì vào tường để tạo nên những tiếng động mà họ tin rằng có khả năng xua đuổi ma quỷ. 
10. Thái Lan:Té nước và trét bột phấn lên người khác là phong tục năm mới của người Thái Lan. Nước tượng trưng cho việc gột rửa những điều xấu xa, không may. Còn bột phấn là loại được các nhà sư thường dùng để cầu may mắn, bình an.

Theo TGVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN