10 đất nước lý tưởng nhất để làm việc và kinh doanh

(VTC News) - Các nước có một khuôn khổ pháp luật chung (như Vương quốc Anh và nhiều thuộc địa cũ của Anh) được coi là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. 

Tập đoàn TMF đã nghiên cứu các hệ thống pháp lý ở địa phương, sự kiện kinh tế và chính trị, các rủi ro an ninh mạng để đưa ra danh sách những nước thuận lợi nhất để làm việc.

1. Jersey

Jersey - vùng lớn nhất của đảo Channel nước Anh và một phần thuộc Crown, là nơi có thuế suất lý tưởng nhất.

0% VAT và sắp tới có khả năng 0% thuế doanh nghiệp là điều thu hút rất nhiều công ty trên khắp thế giới đến Jersey, dự kiến bốn phần năm nền kinh tế địa phương đến từ các lĩnh vực tài chính ngoại địa.

2. Hồng Kông

Hồng Kông mặc dù thuộc Trung Quốc  nhưng lại có quy định và chính sách thuế của riêng mình.

Nơi này được xếp hạng quốc gia dễ nhất trên thế giới trong việc cấp giấy phép xây dựng.

3. Ireland

Ireland được các nhà đầu tư nước ngoài ở châu Âu khá ưa chuộngnhờ mức thuế suất chung thuộc dạng thấp trong khu vực.

Những công ty công nghệ như Google, Facebook, và Paypal đềucó trụ sở châu Âu ở Dublin, nơi mà họ được hưởng mức thuế thu nhập doanh nghiệp25% trong khi mức trung bình của OECD là 41%.

4. Bonaire

Bonaire là một thiên đường của vùng biển Caribe có vị trí nằmngoài lãnh thổ Hà Lan.

Năm 2001 nơi này được sửa đổi chế độ thuế để tạo nên mức thuếsuất lý tưởng, nhưng nhiều công ty vẫn được hưởng mức thuế suất của nước ngoài nếu họ ưa chuộng việc quyết định mức thuế theo thỏa thuận.

5. Puerto Rico

Là một phần của Mỹ nhưng Puerto Rico lại có cơ cấu thuế của một quốc gia riêng biệt. Việc kinh doanh ở vùng đất này vẫn được quy định bởi luật pháp Hoa Kỳ nhưng có những hoạt động nhất định sẽ được hưởng mức thuế ưuđãi từ 0% đến 1%.

6. Australia

Như nhiều cựu thuộc địa khác của Anh, Australia cũng ưa chuộng một khuôn khổ pháp luật chung.

Trong mười năm qua nước này đã giảm hơn một nửa mức thuế trong hoạt động nhập khẩu và cắt giảm thuế doanh nghiệp để là một trong những nước có thuế suất thấp nhất trong OECD.

7.  Guernsey

Hòn đảo nhỏ ở eo biển nước Anh này thuộc một phần Crown, và không thuộc sở hữu của Vương quốc Anh.

Guernsey đã thành lập một cảng an toàn lâu dài cho các công ty quốc tế, không có thuế đối với tài sản, kinh doanh, và thặng dư vốn.

8. Anh Quốc

Nước Anh muốn có vị trí riêng biệt trong Liên minh châu Âu nên đã ra khỏi khu vực đồng tiền chung Euro.

London là thị trường hàng đầu trên thế giới cho hoạt động kinh doanh tiền tệ và thu hút các công ty nước ngoài.

9. Barbados

Chủ yếu được biết đến với những bãi biển tuyệt đẹp và làn nước pha lê, Barbados còn được coi là một trung tâm ngoại hối quốc tế nhờ có sự ổn định chính trị và múi giờ giống khu vực bờ biển Đông Mỹ.

10. New Zealand

               

 

Muốn thiết lập một doanh nghiệp ở New Zealand bạn chỉ mất chưa đến một ngày, trong khi mức trung bình của OECD là hơn chín ngày làm việc.

Phương Ly

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN