10 con cóc bám trên lưng con trăn ‘tránh lũ’

(VTC News) - Một trận bão lớn đổ bộ miền Bắc Australia cách đây ít ngày có thể là nguyên nhân gây ra cảnh tượng kỳ lạ: 10 con cóc bám trên con trăn đang di chuyển hết tốc lực qua bãi cỏ.

Cảnh tượng thú vị được phát hiện khi Paul và Anne Mock đi ra ngoài kiểm tra con đập gần nhà trong mưa lớn. “Hồ chứa rất đầy và rất nhiều cóc leo lên bãi cỏ” – Paul nói.

Trong khi đó con trăn dài 3,5 m đang di chuyển nhanh chóng qua bãi cỏ với 10 con cóc trên lưng. “Tôi nghĩ đây là cảnh tượng thú vị, một số con trăn ở đây đã quen với những con cóc và không ăn thịt chúng”.

10 con coc bam tren lung con tran ‘tranh lu’ hinh anh 1

 10 con cóc bám lên lưng con trăn ‘tránh lũ’. (Ảnh chụp màn hình)

Bức ảnh chia sẻ trên Twitter về “tài xế bất đắc dĩ” nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Chuyên gia về các loài lưỡng cư Jodi Rowley từ Đại học New South Wales cho rằng những con cóc đực có vẻ đang muốn bắt cặp với con trăn.

Cóc (cane toads) là một loài gây hại nghiêm trọng ở nhiệt đới phía bắc Australia, với các cuộc xâm chiếm không thể ngăn cản từ đông sang tây trong vài thập kỷ qua, đã tàn phá các hệ sinh thái và các loài bản địa.

>>> Đọc thêm: 16 bức ảnh về động vật ấn tượng nhất năm 2018

Trăn lẻn vào nhà dân nuốt chửng chó rồi nôn trả nguyên con

Trăn lẻn vào nhà dân nuốt chửng chó rồi nôn trả nguyên con

Con trăn nôn ra con chó 2 tháng tuổi sau khi lẻn vào nhà dân nuốt chửng con vật có kích thước bằng 1/3 cơ thể nó.
 
Khả năng ngụy trang bậc thầy của các loài động vật

Khả năng ngụy trang bậc thầy của các loài động vật

Một số loài động vật được mệnh danh là bậc thầy ngụy trang nhờ khả năng ẩn mình vào môi trường xung quanh, đánh lừa con mồi hoặc tránh kẻ thù.

 (Nguồn: The Guardian)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU