10 chỉ huy của IS bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của liên quân

Một trong những người bị giết là Abdul Qader Hakim, kẻ đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho các tay súng có liên quan đến vụ tấn công Paris.
Các cuộc không kích của Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tiêu diệt 10 chỉ huy của nhóm Nhà nước Hồi giáo bao gồm các đối tượng có liên quan đến vụ tấn công tại Paris, Pháp hồi tháng trước.
Các cuộc không kích của liên quân tiêu diệt thành công nhiều chỉ huy IS 

Các cuộc không kích của liên quân tiêu diệt thành công nhiều chỉ huy IS 

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn  của liên quân đội Mỹ dẫn đầu, Đại tá Steve Warren cho biết : 
“Tất cả 10 chỉ huy của nhóm Nhà nước Hồi giáo bị tiêu diệt trong các cuộc không kích. Tôi không liệt kê danh sách của từng tên trong mỗi cuộc tấn công. Nhiều tên trong số chúng bị tiêu diệt trong những cuộc không kích riêng biệt”.
Theo người phát ngôn Warren, một trong những người bị giết là Abdul Qader Hakim, kẻ đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho các tay súng có liên quan đến vụ tấn công Paris. 
Tên này đã bị giết chết tại thành phố Mosul, Iraq trong vào ngày 26/12. Một cuộc không kích khác của liên quân vào ngày 24/12 tại Syria, đã làm chết Charaffe al Mouadan, một thành viên Nhà nước Hồi giáo có liên hệ trực tiếp Abdelhamid Abaaoud, kẻ nghi ngờ cầm đầu các vụ đánh bom và nổ súng tại Paris vào ngày 13/11 đã giết chết 130 người. Mouadan  bị tình nghi lên kế hoạch tiếp tục tấn công chống lại phương Tây.
Theo thống kê trong 2 ngày cuối tuần qua , liên minh quân sự quốc tế do Mỹ dẫn đầu chống nhóm Nhà nước Hồi giáo đã tiến hành tổng cộng 28 trận không kích tại Syria và Iraq. 
Các cuộc không kích đã khiến nhóm Nhà nước Hồi giáo  bị tổn thất nặng nề và tiếp tục bị đẩy lui tại nhiều khu vực. 
Tại Iraq, các máy bay Mỹ đã thực hiện dồn dập 6 đợt không kích ở thành phố Sinijar, phá hủy hai đơn vị chiến thuật, nhiều vị trí chiến đấu, hai cây cầu huyết mạch của nhóm Nhà nước Hồi giáo.
Máy bay chiến đấu của các nước đồng minh cũng tấn công ráo riết vào những mục tiêu gần thành phố Mosul, Fallujah và Ramadi - nơi các lực lượng an ninh trên bộ của Iraq đang giành được những thắng lợi lớn khi chiếm lại được những thành trì cuối cùng từ tay nhóm Nhà nước Hồi giáo  tại thành phố Ramadi, thuộc tỉnh miền Tây Anbar. 
Còn tại Syria, liên quân đã phá hủy nhiều cơ sở quân sự, máy ủi, máy xúc, các vũ khí hạng nặng và làm bị thương hàng chục tay súng cực đoan tại thành phố miền Trung Raqqa, nơi lực lượng nhóm Nhà nước Hồi giáo đang nắm quyền kiểm soát từ tháng 5/2013.


Nguồn: VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.