• Zalo

10 câu nói gây 'bão' mạng xã hội năm 2019

Giới trẻ Thứ Hai, 30/12/2019 10:53:27 +07:00

"Thanh xuân như một ly trà", "Nhà bao việc", "Đi đu đưa đi"... là những câu nói gây bão trên mạng xã hội năm 2019 và được nhiều người sử dụng nhất.

Những câu nói được trích từ phim, lời nói của các ca sĩ, diễn viên được cư dân mạng sử dụng và tạo thành xu hướng năm 2019. 

1. "Chị hiểu hông?"

10 câu nói gây 'bão' mạng xã hội năm 2019 - 1

Bức ảnh chế "Chị hiểu hông?" gây bão mạng xã hội trong suốt một thời gian.

 

Câu nói bắt nguồn từ một video cãi vã được cư dân mạng lan truyền. Nhân vật trong đoạn video là T.M.H (TP.HCM) bị lập biên bản vì hành vi trộm cắp tài sản. H. liên tục chối tội, giải thích với câu nói lặp đi lặp lại "Chị hiểu hông?". Với giọng điệu cùng tình huống gây cười khiến cư dân mạng không thể bỏ qua cơ hội chế ảnh.

2. "Đi đu đưa đi"

10 câu nói gây 'bão' mạng xã hội năm 2019 - 2

Nữ ca sĩ Bích Phương với câu hát gây sốt nhất năm qua.

Câu nói gây bão mạng cũng chính là tên bài hát gây sốt năm 2019 của ca sĩ Bích Phương. Với giai điệu vui tươi cùng lời bài hát thú vị đã trở thành chủ đề chế ảnh của cư dân mạng. Không chỉ tên bài hát, câu hát "Lúc đi hết mình, lúc về hết buồn" cũng trở thành câu chế phổ biến trên mạng xã hội.

3. "Để Mị nói cho mà nghe"

10 câu nói gây 'bão' mạng xã hội năm 2019 - 3

 

 

Cũng là một bài hát khác được cư dân mạng yêu thích năm 2019, Để Mị nói cho mà nghe của ca sĩ Hoàng Thùy Linh cũng gây bão mạng với câu khẩu ngữ được nhiều bạn trẻ sử dụng.

4. "Nhiều tiền để làm gì?"

10 câu nói gây 'bão' mạng xã hội năm 2019 - 4

 

Trong năm qua, có thể nói vụ ly hôn nghìn tỷ đồng của vợ chồng "vua cà phê" đã thu hút sự rất đông chú ý của dư luận. Trong mỗi phiên tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có những câu nói trở thành cảm hứng của dân mạng, trong số đó có câu: "Nhiều tiền để làm gì?"

5. "Thanh xuân như một ly trà"

10 câu nói gây 'bão' mạng xã hội năm 2019 - 5

Câu nói được chế nhiều nhất từ bộ phim "Về nhà đi con"

Bộ phim "Về nhà đi con" có thể coi là tác phẩm thành công nhất của truyền hình Việt Nam năm qua với hàng loạt câu thoại kinh điển được các bạn trẻ ưa dùng. Trong đó, nhân vật Ánh Dương với tính cách hoạt bát, hài hước được cư dân mạng ưu ái hơn cả với câu thoại kinh điển "Thanh xuân như một ly trà".

6. "Nhà bao việc"

10 câu nói gây 'bão' mạng xã hội năm 2019 - 6

 

"Nhà bao việc" là một câu nói "hot trend" năm vừa qua khác của truyền hình Việt. Câu nói này được được nhân vật Thịnh Ngựa (do diễn viên Đỗ Duy Nam đóng) trong phim Mê Cung, trình chiếu trên kênh VTV3. Trong một phân cảnh khi bị thẩm vấn, nhân vật Thịnh Ngựa trả lời: "Nhà em còn bao việc".

7. "Liêm sỉ gì tầm này nữa"

10 câu nói gây 'bão' mạng xã hội năm 2019 - 7

 

 

Từ một bài báo phóng sự ghi lại được trong cuộc thi công chức, có đoạn: "Anh T. cũng chép bài, cũng hỏi bài như ai. Đến tầm này liêm sỉ quan trọng gì nữa". Từ đó, cộng đồng mạng bắt đầu sử dụng câu nói để chế trong hàng loạt ảnh, dùng để tự mỉa mai hoặc bao biện bản thân. Khi họ biết những điều không đúng, khá xấu hổ nhưng vẫn bắt buộc phải làm.

8. "Cục sì lầu ông bê lắp"

10 câu nói gây 'bão' mạng xã hội năm 2019 - 8

 

Đây là cụm từ xuất phát từ câu hát "Don't you know, pump it up, Don't you know, pump it up…" của bài Pump it up, một bài hát được phát hành từ năm 2004 do ca sĩ Danzel thể hiện. Để dễ hiểu, cư dân mạng Việt Nam đã dịch phiên âm lời bài hát gốc sang tiếng Việt và cụm từ "Cục sì lầu ông bê lắp" được phát minh ra từ đây.

9. "Thế bạn nói xem sao mình phải trả lời bạn"

10 câu nói gây 'bão' mạng xã hội năm 2019 - 9

 

 

Xuất phát từ đoạn chat hỏi về việc mua mèo của một tài khoản Facebook không quen dành cho Robert Chen. Trong khi nội dung cô gái nói chuyện rất lịch sự, có chủ ngữ và vị ngữ và chỉ xoay quanh việc mua mèo Ragdoll ở đâu thì phản ứng của Robert Chen lại khiến nhiều người phẫn nộ.

Việc anh chàng lên tiếng dạy đời cô gái, đưa thông tin của cô công khai trên mạng xã hội rồi lên tiếng người ta thế nào là lịch sự đã gây không ít phản ứng trái chiều. Câu nói: "Thế bạn nói xem sao mình phải trả lời bạn" đã trở thành lời chào hỏi thân quen của cộng đồng mạng sau đó.

10. "Đi đâu đó... sao về rồi"

10 câu nói gây 'bão' mạng xã hội năm 2019 - 10

 

Thời gian qua, Facebook có trào lưu ảnh chế khá thu hút với hình ảnh bà mẹ hỏi con "Đi đâu đó" và rồi sau đó là hình ảnh người con kéo balô về với câu trả lời đầy bất ngờ. Thực ra, hình vẽ bắt nguồn từ tấm hí họa của họa sĩ người Mỹ gốc da đỏ nổi tiếng Ricardo Cate, hiện đang sống ở Santo Domingo Pueblo (bang New Mexico).

QUÂN KHANH (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều