Yêu thì ai cũng biết, nhưng làm sao phân biệt đó chỉ là ‘say nắng’ hay yêu thật?

Tản mạnThứ Bảy, 17/07/2021 20:00:00 +07:00

Làm thế nào để xác định được tình cảm của mình dành cho đối phương liệu có phải là tình yêu?

“Say nắng” dễ đến và cũng dễ đi

Phần lớn những cơn say nắng đều bắt nguồn từ hiện tượng “hấp dẫn giới tính” và va chạm vật lý nhất thời như sự giúp đỡ của chàng trai mà bạn tình cờ gặp trên xe buýt. Chính vì xuất hiện một cách chớp nhoáng nên cảm xúc này thường không sâu sắc và cũng nhanh chóng qua đi sau một khoảng thời gian không gặp nhau. 

Tuy nhiên, ở tình yêu chân thật lại khác. Không chỉ góp nhặt từ những yếu tố rất nhỏ như ánh mắt, nụ cười, tình yêu chân thật còn là sự đồng điệu về mặt tâm hồn, tạo nên kết nối vô hình và đầy vững chắc cho mối quan hệ giữa bạn và người ấy. Chúng được vun đắp từ quá trình tiếp xúc, tìm hiểu lâu dài khi hai bạn cùng trải qua những ngọt ngào hay khó khăn trong cuộc sống.

Yêu thì ai cũng biết, nhưng làm sao phân biệt đó chỉ là ‘say nắng’ hay yêu thật? - 1

(Ảnh minh họa)

Tình yêu chân thật là sự tự do, thoải mái

Đôi khi tự cho mình phép thử trong chuyện tình cảm cũng là điều tốt, tuy nhiên, nhiều người cố gắng thay đổi bản thân trước “người trong mộng” một cách mù quáng, ngay cả khi phải thực hiện những điều không phù hợp với bản thân. Nếu đang trải qua cảm giác ấy, chứng tỏ mối quan hệ của hai bạn chỉ là cơn say nắng đơn thuần.

Ngược lại, nếu giữa hai người là tình yêu chân thật, thoải mái và bình yên là cảm giác bạn thường cảm nhận được khi ở cạnh người ấy. Chẳng cần phải bày vẻ hay uốn nắn bản thân quá nhiều, bạn luôn là phiên bản thật và hoàn hảo nhất trong mắt đối phương.

“Say nắng” gây cảm giác bấp bênh, trong khi tình yêu bắt nguồn từ sự tin tưởng 

Yêu thì ai cũng biết, nhưng làm sao phân biệt đó chỉ là ‘say nắng’ hay yêu thật? - 2

(Ảnh minh họa)

Cảm nắng ai đó có thể khiến bạn thấy thiếu tự tin khi so sánh mình với những người khác, nhưng tình yêu được xây dựng dựa vào nền tảng của sự tin tưởng. Khi bạn thực sự yêu một ai đó, bạn sẽ thấy thoải mái bên họ, không ghen tuông cũng chẳng muốn chiếm hữu. Tình yêu dạy ta vượt qua những nỗi sợ hãi, trong khi việc cảm nắng ai đó khiến những lo lắng kéo dài hơn.

“Say nắng” mong muốn sở hữu, yêu thật lòng sẵn sàng hy sinh

Tình yêu từng được hình dung như thế này: Một người rất yêu một con chim bồ câu, bồ câu muốn bay, lòng anh ta rất buồn, nhưng vẫn chúc phúc cho bồ câu bay cao bay xa. Vậy nên, nếu trong cơn "say nắng" nhất thời thì luôn muốn người đó thuộc về mình, nhưng còn yêu thật lòng là nguyện hy sinh.

Chỉ có tình yêu chân thật mới chiến thắng được thử thách thời gian

Yêu thì ai cũng biết, nhưng làm sao phân biệt đó chỉ là ‘say nắng’ hay yêu thật? - 3

(Ảnh minh họa)

Vào thời điểm “say” nhau, chúng ta có xu hướng chỉ bộc lộ những mặt tốt, che đi mặt tối nhằm ghi điểm trước đối phương. Tình cảm giai đoạn này thường không tồn tại lâu bởi cả hai có thể nhận ra mình không thật sự thích đối phương khi bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn.

Khác với những cơn "say nắng”, nếu giữa hai bạn là tình yêu chân thật, càng cùng nhau kinh qua mọi thời khắc kể cả những lúc khó khăn nhất, bạn cùng người ấy sẽ càng khăng khít hơn. Bởi chỉ có sức mạnh của tình yêu chân thật mới chiến thắng được thử thách mang tên thời gian.

Có thể "say nắng" nhiều người cùng một lúc nhưng yêu đúng nghĩa thì chỉ một mà thôi

"Say nắng" qua đường có thể xảy đến với một người hay nhiều người cùng một lúc. Khoảnh khắc "tim rung rinh" vì trót crush một anh khoá trên nhưng tới buổi tối đi học thêm thì lại "xao xuyến" với ánh mắt của cậu bạn cùng lớp. Điều này không có gì "bất thường" bởi dù sao đó chỉ là "cơn say nắng" nhất thời. Nhưng khi đã yêu một ai đó thì trong lòng bạn sẽ chỉ có người ấy mà thôi!

Cersei(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn