Yếu thế trước bà Clinton, ông Trump bất ngờ thu bộn tiền

Sau màn trình diễn mà ông Trump tự nhận là quá tệ hại trước đối thủ Hillary Clinton, quỹ tranh cử của ứng cử viên đảng Cộng hòa lại thu được 18 triệu USD trong chưa đầy 24 giờ.

Cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình đầu tiên giữa ông Trump và bà Clinton đã kết thúc. Theo thống kê của hãng Nielsen, lượng theo dõi tranh luận trên truyền hình đạt 84 triệu người, phá vỡ kỷ lục được thiết lập năm 1980 trong buổi tranh luận trực tiếp của ông Jimmy Carter và đối thủ Ronald Reagan, thu hút 80,6 triệu người xem.

Yeu the truoc ba Clinton, ong Trump bat ngo thu bon tien hinh anh 1

Ứng cử viên đảng Cộng hòa gặp gỡ người ủng hộ

Một con số khác cũng ấn tượng không kém là trong vòng 24 tiếng kể từ khi cuộc tranh luận bắt đầu, quỹ tranh cử của ông Trump đã tăng thêm 18 triệu USD tiền ủng hộ, thu hẹp khoảng cách với số tiền ủng hộ mà ứng cử viên đảng Dân chủ thu hút được.

Theo tờ US Today, đây cũng là lần gây quỹ tăng mạnh nhất trong một ngày trong toàn bộ chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump, lớn hơn nhiều so với con số gây quỹ mà ông Trump có được trong một ngày khi tới thăm và gặp Tổng thống Mexico hồi cuối tháng 8 rồi có bài phát biểu nảy lửa về vấn đề nhập cư ở Arizona.

Thời gian chốt việc gây quỹ trong tháng 9 vào thứ Sáu này (30/9), vì thế, cả ông Trump và bà Clinton đều đáng nỗ lực hết sức, kể cả việc thể hiện trong tranh luận nhằm thu hút được thêm sự đóng góp của người ủng hộ vào những phút cuối.

Trước đó, vào tháng 8/2016, con số thống kê cho thấy chiến dịch vận động của ông Trump đã thu về 90 triệu USD trong khi con số này của bà Hillary là 143 triệu USD.

Bình luận