• Zalo

Yêu cầu khách sạn trang trí phòng bạo dâm tháo dỡ: Sở VH-TT&DL Cần Thơ lý giải

Thời sựThứ Ba, 14/08/2018 07:25:00 +07:00

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch TP Cần Thơ khẳng định, sở làm đúng theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến những ý kiến trái chiều về việc yêu cầu khách sạn  Honey – Houses (đường Nguyễn Văn Linh - TP Cần Thơ) tháo dỡ các vật trang trí bạo lực, ngày 13/8, ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch TP Cần Thơ khẳng định với phóng viên VTC News, sở đã làm đúng theo quy định của pháp luật.

2ab-14-10371910

  Hình ảnh gây xôn xao mạng xã hội suốt những ngày qua.

Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch TP Cần Thơ lý giải, trang trí trong khách sạn, nhà nghỉ du lịch, phục vụ ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác phải tuân theo luật Du lịch 2017 và Nghị định của Chính phủ về Ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

Theo đó, các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng phải nhằm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; giáo dục nếp sống lành mạnh và phong cách ứng xử có văn hóa cho mọi người; kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, thuần phong mỹ tục; nâng cao hiểu biết và trình độ thẩm mỹ, làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân; ngăn chặn sự xâm nhập và bài trừ những sản phẩm văn hóa có nội dung độc hại; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Từ các cơ sở trên, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch TP Cần Thơ khẳng định: “Những hành vi có yếu tố kích động bạo lực, làm phương hại đến đạo đức, văn hóa, trái thuần phong mỹ tục của dân tộc sẽ bị sử lý theo quy định của pháp luật, bao gồm cả hoạt động lưu trú du lịch, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng”.

Cũng theo Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch TP Cần Thơ, các cơ sở lưu trú du lịch, nghỉ dưỡng ngoài việc phục vụ công dân trong nước thì là nơi đón tiếp quảng bá văn hóa của đất nước. Do đó, cần phải điều chỉnh các điều kiện về cơ sở vật chất kinh doanh cho phù hợp để mang lại những giá trị tích cực, hoàn thiện nhân cách, đạo đức con người theo hướng tốt nhất, mang tính nhân văn.

Ngày 3/8, Fanpage của khách sạn Honey-Houses đăng tải lên mạng xã hội nhiều hình ảnh cùng dòng quảng cáo: “Mô típ khách sạn tình nhân độc đáo, văn minh và hiện đại nhất tại Cần Thơ. Với nhiều phong cách theo xu hướng chủ tôn độc và lạ, Honey-Houses tự tin chinh phục cảm xúc của những quý khách khó tính nhất".

Fanpage của khách sạn Honey-Houses còn quảng cáo và nhiều hình ảnh của khách sạn gây xôn xao mạng xã hội. Nhiều người tỏ ý kiến bất bình về kiểu thiết kế mà chủ nhân cho rằng là độc, lạ này nhưng cũng có người cho rằng, chủ khách sạn sáng tạo, biết tạo ra sự mới lạ, đặc biệt cho dịch vụ của mình.

Ngày 11/8, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch TP Cần Thơ cho biết, thanh tra của sở vừa kiểm tra khách sạn Honey-Houses và phát hiện khách sạn có 15 phòng để khách lưu trú. Trong đó, 13 phòng kết cấu và trang trí bình thường, 2 phòng được bài trí với hình thức bạo lực với nhiều dụng cụ như: Xích, còng tay, chân, tranh ảnh bạo lực, song sắt...

Trả lời PV VTC News, ông Trần Việt Phường – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho biết, sở đã yêu cầu cơ sở này tháo dỡ những đồ vật, tranh ảnh bạo lực.

Chiều 11/8, chủ khách sạn này cho biết, cơ sở đang tháo dỡ theo đúng yêu cầu và sẽ hoàn thành đúng thời hạn 3 ngày để sở kiểm tra lại. 

“Khách sạn có 15 phòng với 15 trải nghiệm khác nhau. Khi kiểm tra, sở chỉ nhắc nhở, không xử phạt. Chỉ có 2 phòng bị buộc tháo dỡ vật trang trí là phòng bdsm room (phòng bạo dâm hay khổ dâm), fifty shades room (phòng 50 sắc thái). 13 phòng còn lại khách sạn vẫn kinh doanh bình thường”, chủ khách sạn nói.

Chủ khách sạn Honey – Houses khẳng định, việc xây dựng, trang trí khách sạn là để phục vụ tốt cho khách hàng: “Bên tôi có nhiều phong cách khác nhau và đó là xu thế của tình dục chứ không phải phản cảm. Tuy nhiên, khi sở yêu cầu tháo thì tôi chấp hành”.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: