• Zalo

Yêu cầu công ty Hùng Thanh phải tiếp tục hỗ trợ cư dân Carina

Bất động sảnThứ Tư, 15/08/2018 17:47:00 +07:00

Lãnh đạo UBND quận 8 TP.HCM vừa có buổi làm việc với Công ty Hùng Thanh, yêu cầu công ty này phải nhanh chóng đầy nhanh tiến độ thi công, đồng thời phải tiếp tục hỗ trợ cư dân Carina.

Ngày 15/8, thông tin từ UBND quận 8 (TP.HCM), Ban lãnh đạo quận vừa có buổi làm việc với phía Công ty Hùng Thanh và Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo quận 8 đã lắng nghe, Công ty Hùng Thanh báo cáo tình hình hỗ trợ, bồi thường thiệt hại sau vụ cháy cũng như tiến độ thi công các hạng mục công trình chung cư sau cháy, báo cáo đền bù cũng như những khó khăn trong công tác đền bù thiệt hại.

Theo đó, tổng cộng Công ty Hùng Thanh đã bồi thường, khắc phục hậu quả 51 tỉ đồng, chưa kể tiền thi công các công trình sau cháy. Bao gồm: Hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng 3,3 tỉ đồng, hỗ trợ tạm cư 31 tỉ đồng, đền bù xe khoảng 17 tỉ đồng.

carina

Chung cư Carina hiện vẫn đang trong quá trình sửa chữa.

Công ty Hùng Thanh còn thông tin bắt đầu sửa chữa chung cư vào ngày 29/6 và kéo dài 45 ngày. Nhiều hạng mục đã hoàn thành và hệ thống PCCC, đường cấp nước, đường nội bộ xung quanh đang được gấp rút thi công, tất cả dự kiến hoàn thành vào ngày 25/8.

Cũng trong buổi làm việc, Công ty Hùng Thanh đã cam kết với UBND quận 8 sẽ tiếp tục thực hiện bồi thường, hỗ trợ cho cư dân bị thiệt hại như đã cam kết, tiếp tục thực hiện tạm cư đến khi chung cư được nghiệm thu và bàn giao nhà cho người dân.

Trước đó, chủ đầu tư Carina cho rằng vì đơn vị quản lý tòa nhà là SEJCO và Công ty Gia Khang thiếu trách nhiệm trong việc hỗ trợ người dân sau thảm kịch cháy chung cư làm 13 người chết, khiến họ phải chịu gánh nặng chi phí quá lớn nên không thể tiếp tục hỗ trợ cư dân. Công ty này cũng tố đơn vị quản lý tòa nhà là Công ty CP dịch Vụ Địa Ốc Sài Gòn (SEJCO) thờ ơ, thiếu trách nhiệm.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, tạm giam 2 bị can gồm: Nguyễn Văn Tùng (nguyên Giám đốc Công ty Hùng Thanh) và Nguyễn Quốc Tuấn (nguyên Trưởng ban quản lý Chung cư Carina).

Anh Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: