• Zalo

Yamaha chuẩn bị ‘chơi’ xe phân khối lớn ở Việt Nam

Ôtô - Xe máy Thứ Bảy, 16/11/2013 06:24:00 +07:00

(VTC News) – Những dòng xe thể thao phân khối lớn của Yamaha được bật mí sẽ đổ bộ vào Việt Nam trong năm 2014 sau khi các quy định về bằng A2 được nới lỏng.

(VTC News) – Những dòng xe thể thao phân khối lớn mang thương hiệu Yamaha được bật mí sẽ đổ bộ vào Việt Nam trong năm 2014 sau khi các quy định về bằng A2 được nới lỏng.


Việc Bộ Giao thông Vận tải ban hành thông tư số 38/2013 bãi bỏ hạn chế đối tượng cấp bằng A2 dành cho người điều khiển môtô hai bánh có dung tích động cơ trên 175 phân khối không chỉ là tin mừng cho các tín đồ chơi xe phân khối lớn mà còn mở rộng cánh cửa cho các nhà phân phối xe môtô thể thao.

Ngoài những cái tên mới như KTM, Benelli hay sắp tới là Harley-Davidson, Triumph, thương hiệu quen thuộc Yamaha cũng mới khẳng định sẽ sớm mở rộng hạng mục xe phân phối bên cạnh những dòng xe số và xe ga thông thường.

Yamaha
Các mẫu xe môtô thể thao mang thương hiệu Yamaha sớm được phân phối chính hãng tại Việt Nam. 

Trao đổi với phóng viên VTC News trong buổi gặp gỡ báo chí cuối năm, đại diện Yamaha Việt Nam khẳng định hiện tại chưa thể tiết lộ tên của những dòng môtô sẽ tới Việt Nam nhưng việc gia nhập sân chơi xe phân khối lớn của thương hiệu xe Nhật này là chắc chắn trong năm 2014.

Trên thế giới, Yamaha là một trong những thương hiệu hàng đầu về môtô thể thao với những dòng xe nổi tiếng thuộc đủ các phân khúc sport bikes, xe cào cào, xe touring như YZF-R1, YZF-R6, FZ9, Super Tenere, FJR1300A...

Yamaha
Yamaha cũng kỳ vọng cải thiện doanh số với loạt xe mới. 

Bên cạnh việc mở rộng đất diễn, Yamaha kỳ vọng sẽ cải thiện tình hình kinh doanh tại Việt Nam với 5 dòng xe mới cùng công nghệ động cơ phun xăng điện tử FI sau khi bị giảm nhẹ doanh số trong năm 2013.

Các dòng xe vừa được tung ra của Yamaha chủ yếu là phiên bản cải tiến của những cái tên đã khá quen thuộc trên thị trường như Nozza, Exciter, Jupiter hay Nouvo.

Nếu Jupiter làm mới cả hai phiên bản Jupiter Fi RC và Jupiter Fi Gravita với tem mới thì ba phiên bản của Nouvo là SX, Nouvo SX RC và Nouvo GP vừa đổi tem đổi màu xe vừa được nâng cấp lốp với kích thước lớn hơn trước.

Dù có những thay đổi nhưng phần lớn các mẫu xe này không có sự thay đổi về giá với mức từ 35,9 đến 37,2 triệu đồng của Nouvo và từ 28,6 đến 28,9 triệu đồng cho Jupiter.


Khánh Hòa

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin