Y án 3 năm tù nữ giám đốc vu khống nhiều cán bộ ở Cà Mau

(VTC News) - Nữ giám đốc vu khống nhiều cán bộ ở Cà Mau lạm dụng chức vụ quyền hạn để tổ chức 'cướp tài sản'.

Ngày 17/7, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Cà Mau mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù về tội “Vu khống” đối với bà Trần Thị Phương Mai (SN 1977, đăng ký hộ khẩu tại huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau).

Y an 3 nam tu nu giam doc vu khong nhieu can bo o Ca Mau hinh anh 1

 Bà Mai tại tòa.

Theo cáo trạng, bà Mai thuê mảnh đất trồng lúa của một hộ dân ở phường 9, TP. Cà Mau để kinh doanh và mua bán. Sau đó, bà Mai đưa vật tư, phương tiện đến để xây dựng dù biết tình trạng đất đã có quyết định thu hồi để thực hiện dự án.

Ngày 1/8/2018, đoàn công tác của UBND phường 9 kết hợp cơ quan chức năng TP. Cà Mau lập biên bản vi phạm và tạm giữ tang vật vi phạm hành chính nhưng bà Mai không đồng ý ký tên.

Từ ngày 2/8/2018 đến ngày 15/8/2018, bà Mai làm nhiều đơn tố cáo, tố giác tội phạm gửi nhiều cơ quan chức năng có thẩm quyền của tỉnh Cà Mau và Trung ương. Bà Mai cho rằng, những người trong đoàn công tác đã lạm dụng chức vụ quyền hạn để tổ chức 'cướp tài sản' của bà (trị giá hàng tỷ đồng).

Ngoài ra, bà Mai còn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những người trong đoàn công tác. Qua kiểm tra xác minh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau kết luận không có sự việc phạm tội nên không khởi tố vụ án. Sau đó, những người trong đoàn công tác có đơn gửi Cơ quan CSĐT tố cáo bà Mai “vu khống”.

Qua thu thập, đánh giá chứng cứ, cơ quan công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Mai.

Được biết, bà Mai từng bị TAND huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) xử phạt 2 năm tù về tội “Xâm phạm mồ mả, hài cốt” và chấp hành án tù xong vào năm 2011.

Nhắn tin vu khống lãnh đạo tỉnh Gia Lai, giám đốc doanh nghiệp lĩnh 12 tháng tù

Nhắn tin vu khống lãnh đạo tỉnh Gia Lai, giám đốc doanh nghiệp lĩnh 12 tháng tù

Bị làm khó khi xin cấp phép đầu tư xây dựng, ông Nhân dùng 30 sim rác nhắn tin vu khống Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư và một số lãnh đạo tỉnh Gia Lai.
Bị phạt vì 'vu khống' lãnh đạo, chuyên viên đề nghị chánh thanh tra sở chứng minh bài viết bịa đặt

Bị phạt vì 'vu khống' lãnh đạo, chuyên viên đề nghị chánh thanh tra sở chứng minh bài viết bịa đặt

Ông Quách Duy đề nghị chánh thanh tra sở chứng minh nội dung bài viết là bịa đặt là sai sự thật, tuy nhiên ông vẫn chưa nhận được phản hồi.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU