Ốc Thanh Vân ân hận vì không ở bên lúc bố trút hơi thở cuối cùng

(VTC News) - Nữ MC đã chia sẻ một dòng trạng thái rất dài, kể về bố của mình khiến nhiều khán giả không khỏi xúc động.

Trên trang cá nhân của MC Ốc Thanh Vân, nhiều khán giả vừa gửi lời chia buồn với cô khi hay tin bố của Ốc Thanh Vân vừa qua đời chiều 10/7. Nữ MC cũng đã có một chia sẻ rất dài với nhiều cảm xúc đã được cô viết từ tháng 1/2017 khi sức khỏe của bố bắt đầu yếu đi và hôm nay, đã viết nốt những dòng còn lại để gửi cho đấng sinh thành của mình.

Trong suốt đoạn chia sẻ, dễ nhận thấy Ốc Thanh Vân đã trải qua những ngày tháng đau lòng và bất lực khi thấy sức khỏe của bố ngày càng yếu đi, "không tự xúc ăn được, không tự đứng lên ngồi xuống được, không tự bước đi được nữa" mà không thể làm gì. Thêm vào đó, ông chỉ có thể dùng những loại thuốc cơ bản cho người già như không thể ăn đồ ngon, uống thuốc bổ để cải thiện sức khỏe như trước.

Oc Thanh Van an han vi khong o ben luc bo trut hoi tho cuoi cung hinh anh 1

Bố của Ốc Thanh Vân vừa qua đời chiều 10/7.

Nữ MC bày tỏ sự ân hận do không túc trực bên bố để ông xảy ra tai nạn, bị ngã vào tháng 12/2016: "Con chưa nguôi nỗi ân hận, là không thể túc trực với bố để bố ngã, để bố chịu đau đớn quá.

Chưa bao giờ con hoảng đến thế. Trong một tích tắc con nghĩ rằng bố không qua khỏi. Máu bố ở khắp nơi, con sợ lắm bố ơi. Những ngày Tết Tây vừa qua là những ngày bố trong bệnh viện. Con và Trí, và em Tâm thay nhau chạy vào, Trí trông đêm cho con còn về nhà lo cho các con".

Ốc Thanh Vân cũng cho biết, từ ngày hôm đó trở đi, trong lòng cô lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bố sẽ xảy ra chuyện gì và quyết định ăn chay để cầu nguyện cho bố. "Đi đâu làm gì con cũng sốt ruột về nhà. Con lo sợ, con bất an đủ thứ. Chỉ cần bố ăn được, ngủ được là con yên lòng. Con cũng không thiết tha điều gì, con chỉ cần bố khoẻ", cô viết.

Video: Con trai Ốc Thanh Vân gây sốt khi thú nhận mê Sơn Tùng M-TP

Ốc Thanh Vân cũng xin lỗi về những cảm xúc tiêu cực cô dành cho bố, khi công việc bộn bề khiến cô mệt mỏi, stress và kiệt sức nên đâm ra bực bội khi bố gọi cô bằng tên khác, không bao giờ nhớ tên các cháu. Nhưng ở khoảnh khắc nhìn ông nằm co ro trên giường bệnh viện, lòng cô lại ngập 1 nỗi lo sợ sẽ đến 1 ngày, bố cô không còn trên đời này nữa.

Từ ngày 30/4 đến ngày 21/6/2017 là những ngày MC của Hát mãi ước mơ chạy đi chạy lại như con thoi giữa nhà, bệnh viện và trường quay khi bố nhập viện vì thiếu máu não, tai biến, viêm phổi... Cô không yên tâm để bố ở lại 1 mình, "dù có thể thuê người chăm đêm, nhưng con biết thời gian không còn nhiều, con cần bên bố nhiều nhất có thể", Ốc Thanh Vân nói.

Oc Thanh Van an han vi khong o ben luc bo trut hoi tho cuoi cung hinh anh 2

Toàn bộ dòng chia sẻ của Ốc Thanh Vân về bố trên trang cá nhân.

Rồi điều gì đến cũng đến, ngày mà không một đứa con nào mong muốn xảy đến với đấng sinh thành của mình. Khi Ốc Thanh Vân đang đi quay cũng là lúc bố cô qua đời và không đợi kịp để nhìn mặt con gái lần cuối. Những gì nữ MC viết tiếp sau đó, dường như từng câu từng chữ là sự đau lòng, gào khóc vì nỗi đau quá lớn, vượt quá sức chịu đựng của bản thân.

Cô hoảng loạn, cô nói với bố rằng bản thân vẫn muốn chăm sóc bố nhiều hơn nữa vì cô đã quen với những công việc đó và hỏi rằng tại sao bố lại đi mất, không để cô làm như thế nữa. Cũng vì chưa chấp nhận được sự thật mà sức khỏe của Ốc Thanh Vân đã giảm sút nhưng cuối cùng, cô đã nhận ra rằng, việc gì đến cũng phải đến.

"Chiều nay thay quần áo đẹp cho bố xong, con ngồi đó nhìn bố, con chẳng biết phải làm gì nữa! Trong đầu con nghĩ đến lúc bố khoẻ hơn, không đi lại được nhưng vẫn có thể ngồi xe lăn, có bác sĩ đến tập vật lý trị liệu nữa. Nhưng, nhìn lại, tay bố không còn bóp bóp bàn tay con nữa rồi", Ốc Thanh Vân chia sẻ khiến người đọc không khỏi xót xa.

Oc Thanh Van an han vi khong o ben luc bo trut hoi tho cuoi cung hinh anh 3

Luôn xuất hiện rạng rỡ trước khán giả nhưng ít ai biết, phía sau nụ cười đó của Ốc Thanh Vân là sự sợ hãi nơm nớp khi đấng sinh thành của cô bệnh nặng, có thể ra đi bất cứ lúc nào. 

Tuy nhiên, nữ MC dần cảm thấy yên lòng khi được mọi người khuyên bảo rằng bố đã già, ra đi nhẹ nhàng như thế đã là bình an và Ốc Thanh Vân cũng nghĩ là bố chỉ đang đi dạo 1 vòng thôi bởi những ngày qua ông đã quá mệt mỏi khi phải nằm 1 chỗ.

Cuối dòng chia sẻ, Ốc Thanh Vân tự hứa với bố rằng sẽ cố gắng sống thật tốt để lo cho gia đình, các cháu và mong ông sẽ yên tâm, đừng lo lắng gì nữa. Bên dưới dòng chia sẻ của Ốc Thanh Vân, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả không ngừng động viên, an ủi cô giữ sức khỏe và phải mạnh mẽ lên, sống tốt hơn để bố yên lòng.

>>> Đọc thêm: Ốc Thanh Vân trở thành đại sự thương hiệu Gacday

Thanh Phong
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU