Xúc động nữ sinh đưa bà 93 tuổi cùng đi học

Một nữ sinh viên ở Trung Quốc đã quyết định đưa người bà 93 tuổi từ quê lên trường đại học để tiện chăm sóc.

Liu Lin, nữ sinh viên năm thứ hai tại trường Đại học Thành Đô ở Trung Quốc, đã quyết định đưa người bà 93 tuổi từ quê lên sống cùng mình tại một căn phòng trọ để tiện cho việc chăm sóc bà.

Xuc dong nu sinh dua ba 93 tuoi cung di hoc hinh anh 1

  Liu sống cùng bà 93 tuổi tại phòng trọ để tiện cho việc chăm sóc.

Gia đình Liu gặp rất nhiều khó khăn trong năm 2016. Vào tháng 3, bà cô bị gãy chân và bố của cô qua đời 1 tháng sau đó. Những tai họa liên tiếp ập đến đã khiến mẹ của nữ sinh trẻ bị sốc và mất khả năng chăm sóc người khác.

Xuc dong nu sinh dua ba 93 tuoi cung di hoc hinh anh 2

Hàng ngày, Liu nấu ăn cho hai bà cháu. 

“Đây là lựa chọn duy nhất vì không ai có thể chăm sóc bà ở quê”, Liu giải thích. Cuộc đời của bà rất vất vả khi 3 người con trai đều đã qua đời

Căn phòng trọ có 2 giường ngủ, 1 tù quần áo và 1 bàn học được Liu thuê với giá 600 NDT (khoảng 2 triệu đồng)/tháng. Em trai của nữ sinh này cũng đang làm việc tại cùng thành phố và cậu dành khoảng 2.000 NDT tiền lương để hỗ trợ gia đình.

Xuc dong nu sinh dua ba 93 tuoi cung di hoc hinh anh 3

  Tình cảm của hai bà cháu khiến mọi người xúc động.

“Tôi được bà nuôi dưỡng và bây giờ là lúc tôi chăm sóc bà”, Liu nói. Khi hai chị em cô còn nhỏ, người bà luôn chuẩn bị bữa trưa đúng giờ cho các cháu cho dù không biết xem giờ trên đồng hồ.

Giảng viên Zhang Na coi Liu là một sinh viên gương mẫu tại trường Đại học Thành Đô. “Mặc dù công việc chăm sóc bà tốn nhiều công sức nhưng Liu vẫn luôn đứng đầu trong các môn học. Cô bé đang chuẩn bị tham gia một cuộc thi hát tiếng Anh”, cô Zhang nói. 

>>> Xem thêm: Thiếu nữ tìm cách bán mình lấy tiền chữa bệnh cho anh gây xúc động dân mạng Trung Quốc

Bình luận