Xúc động bức thư Chí Trung gửi Ngọc Huyền

(VTC News) - Kỷ niệm 28 năm ngày cưới, ‘cựu Táo Giao thông’ Chí Trung viết một bức tâm thư rất xúc động gửi bà xã Ngọc Huyền.

Quen nhau 35 năm, chính thức trở thành vợ chồng suốt 28 năm, Chí Trung tự nhận mình không phải người có phẩm chất tốt, nhưng bằng Tình yêu cùng sự hy sinh tận tuỵ vô bờ bến của Ngọc Huyền, anh giữ cho mình sự thăng bằng giữa cái Tốt và Xấu đầy rẫy trong cuộc đời.

Và chính tình yêu lớn lao đó đã làm nên một  Chí Trung của ngày hôm nay.

Người nghệ sỹ mang lại tiếng cười cho công chúng trải lòng, suốt 28 năm anh không có một bó hoa tặng vợ trong ngày cưới, cũng chưa đeo lên tay Ngọc Huyền chiếc nhẫn cưới thiêng liêng, nhưng cuộc đời anh, đến hơi thở cuối cùng là dành cho vợ và các con.

Bức thư rất xúc động, như tình yêu lớn lao của hai người nghệ sỹ đã cùng nắm tay nhau đi suốt một chặng đường dài…

Gửi Ngọc Huyền, người vợ yêu đã chịu đựng tính tình gàn dở của tôi trong suốt 35 năm qua!

Vậy là đã hơn nửa đời người Anh gặp Em. Ngày đó em là một cô gái vô cùng nhỏ nhắn và khó gần. Ấn tượng đầu tiên khi anh tiếp xúc với em là..không có ấn tượng gì cả!

Lúc đó quanh anh chỉ là màn sương dày đặc của mặc cảm thân phận bị thua thiệt. Anh chẳng có gì khác để vào đời ngoài sự trống rỗng của niềm tin.

Có thể mọi người nhìn thấy anh xuất thân từ một gia đình tương đối nổi tiếng vào thời kỳ đó đều nghĩ anh được bọc trong nhung lụa.. Mấy ai biết rằng trái tim anh luôn bị đóng băng bởi sự tự kỷ!?

Và em đã đến như một định mệnh, một món quà đầu tiên của cuộc sống dành cho anh. Anh cũng không nghĩ rằng số phận lại gắn chúng ta đi cùng nhau suốt cuộc đời này.
Gia đình hạnh phúc của Chí Trung - Ngọc Huyền

Gia đình hạnh phúc của Chí Trung - Ngọc Huyền

Trước đây, bây giờ và cả sau này anh không phải là người có phẩm chất tốt. Nhưng chính em, bằng Tình yêu cùng sự hy sinh tận tuỵ vô bờ bến dành cho anh đã cảm hoá và giúp anh giữ được sự thăng bằng giữa cái Tốt và Xấu đầy rẫy trong cuộc đời!

Giúp anh đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống mà đỉnh cao là hai con Huyền Trang và Minh Trung.

Sáng nay, ngồi trên xe khách đi miền Tây để lo công việc cho Đoàn, lại một lần nữa anh có lỗi khi không có bó hoa và món quà nào tặng em nhân 28 năm Kỷ niệm ngày cưới, một điều mà 27 năm qua anh luôn mắc phải với cùng một lý do là lo công việc chung, hay đấy chính là thói quen xấu mà anh không vượt qua được.

Đến giờ này mà em vẫn chưa có nhẫn cưới anh tặng..? Trước đây là vì nghèo quá, đến khi có điều kiện thì lại không vượt được sự mặc cảm cô đơn đeo đẳng trong suốt 53 năm qua..

Em không một lần trách hờn khi chấp nhận làm vợ anh, một nghệ sỹ nghèo vào đời bằng hai bàn tay trắng cho đến bây giờ vẫn ở căn nhà tập thể cũ kỹ phía sau Nhà hát lớn!

Nhưng em đừng buồn bởi anh đã có món quà vô giá anh dành cho em, đó là hai đứa con yêu quý! Và cũng bởi cả cuộc đời này cho đến hơi thở cuối ANH CŨNG DÀNH CHO EM VÀ CÁC CON!

An Yên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN