• Zalo

Xuất sắc nhất SEA Games 30, Ánh Viên được thưởng 100 triệu đồng

Thể thao Thứ Năm, 12/12/2019 07:11:00 +07:00

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện quyết định thưởng 100 triệu đồng cho Nguyễn Thị Ánh Viên.

Trong lễ bế mạc SEA Games 30, Nguyễn Thị Ánh Viên được vinh danh với giải thưởng "Mega Athlete" dành cho vận động viên nữ xuất sắc nhất. Ánh Viên giành sáu huy chương vàng và hai huy chương bạc, bằng với Quah Zheng Wen của đội bơi Singapore, người nhận giải "Mega Athlete" dành cho vận động viên nam.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện quyết định thưởng 100 triệu đồng cho Nguyễn Thị Ánh Viên với thành tích kể trên.

Be Mac SEA Games (12) 5

Ánh Viên nhận giải thưởng cho VĐV giành nhiều huy chương nhất SEA Games 30.

Trong ngày bế mạc SEA Games 30, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng tới thăm đoàn thể thao Việt Nam trong Làng vận động viên ở thành phố New Clark. Bộ trưởng chúc mừng thành tích của các vận động viên tại đại hội và nhấn mạnh rằng: "Ý chí, tinh thần của người Việt đã làm nên thắng lợi của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30".

SEA Games 30 là kỳ đại hội thành công lớn của thể thao Việt Nam. Các VĐV Việt Nam giành được tổng cộng 98 huy chương vàng, 85 huy chương bạc và 103 huy chương đồng và đứng thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc. Dù vậy, nếu xét riêng các môn thể thao Thế vận hội, đoàn thể thao Việt Nam đứng đầu.

Tham dự lễ bế mạc SEA Games 30 tối 11/12, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhận cờ đăng cai từ Ban tổ chức SEA Games 30. Việt Nam sẽ là nước chủ nhà của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra vào năm 2021.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin