Xuất hiện video IS nói bắn hạ máy bay Nga ở Ai Cập

(VTC News) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo - IS tung đoạn video nói bắn hạ máy bay chở khách của Nga ở Ai Cập dù cả Matxcơva và Cairo phủ nhận tuyên bố trên.

Đoạn video được IS nói là khoảnh khắc cuối cùng của chiếc máy bay A321 của Nga gặp nạn ở Sinai và do lực lượng này bắn hạ.

Trước đó, nhóm khủng bố này đã sớm lên tiếng nhận trách nhiệm việc bắn hạ chiếc máy bay của Nga, làm 224 người có mặt trên máy bay thiệt mạng hoàn toàn.
Ảnh cắt từ video 

Ảnh cắt từ video 

Tuy nhiên, Thủ tướng Ai Cập cho rằng lỗi kỹ thuật có thể là nguyên nhân khả thi nhất trong vụ máy bay A321 của Nga rơi tại Sinai đồng thời gạt bỏ tuyên bố của IS rằng lực lượng này đã bắn hạ được chiếc máy bay trên.

Mặc dù vậy, 3 hãng hàng không lớn Emirates, Air France và Lufthansa vẫn quyết định không bay qua bán đảo Sinai cho đến khi có kết luận cuối cùng. Trong khi đó, các hộp đen của máy bay đã được tìm thấy và đem đi phân tích.

Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập Hossam Kamal nói không có dấu hiệu bất ngờ nào của chiếc máy bay trước khi gặp nạn. Trước đó, có thông tin nói các phi công trên chieescn A321 của hãng Kogalymavia đã yêu cầu xin được hạ cánh khẩn cấp.

Video IS mới công bố cho rằng bắn hạ máy bay Nga


Sáng 1/11, người đứng đầu Ủy ban Hàng không Nga Victor Sorochenko cho rằng, chiếc máy bay Airbus 321 thuộc hãng hàng không Nga Kogalymavia, gặp nạn trên bán đảo Sinai, Ai Cập có thể đã “vỡ tan” trên không trung, trước khi rơi xuống mặt đất.

Sau khi đến quan sát hiện trường ở gần ngôi làng Hasana, ông Sorochenko cho biết mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở một khu vực rộng khoảng 20km2 trên bán đảo Sinai. Nhưng hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào về nguyên nhân vụ tai nạn.

Tùng Đinh
(theo Daily Mail)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland