Xuất hiện vé BOT giả trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

(VTC News) - Đơn vị quản lý cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây cảnh báo về nạn làm giả vé để qua trạm BOT của một số doanh nghiệp, chủ phương tiện.

Thông tin từ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), đơn vị quản lý, khai thác cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, từ ngày 15/6/2018, một số doanh nghiệp vận tải tại TP.HCM phản ánh về việc xuất hiện một số vé liên 2 (vé giao cho người nộp tiền) qua trạm BOT trên tuyến cao tốc này bị trùng series.

Trước tình hình đó, VEC đã yêu cầu doanh nghiệp cung cấp các vé trùng series để điều tra làm rõ. Qua phân tích, VEC kết luận các vé trên là vé giả - vé không do VEC phát hành. Vé của VEC phải có in hoa văn trên phôi vé nhằm bảo đảm công tác bảo mật.

Việc xuất hiện làm giả vé trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của đơn vị quản lý.

Xuat hien ve BOT gia tren cao toc TP.HCM - Long Thanh - Dau Giay hinh anh 1

Nhiều chủ xe, doanh nghiệp dùng vé giả (bên trái) để trả phí qua BOT. (Ảnh: VEC)

Bên cạnh đó, việc làm giả vé cước đường bộ đã làm thất thoát thuế của Nhà nước, gây khó khăn cho công tác quản lý của các doanh nghiệp, chủ phương tiện.

"Phôi vé của VEC đã đăng ký bản quyền và có bảo hộ, mọi tổ chức, cá nhân có hành vi làm giả vé cước đường bộ là vi phạm pháp luật. Các đơn vị, cá nhân khi phát hiện vé các tuyến cao tốc VEC quản lý có dấu hiệu làm giả, đề nghị liên hệ trực tiếp với VEC để đối chiếu trên hệ thống.

Nếu các cá nhân, doanh nghiệp, chủ phương tiện cố tình thanh toán, bao che cho lái xe sử dụng vé giả làm chứng từ để thanh toán, Tổng công ty sẽ chuyển cơ quan chức năng điều tra, truy tố theo đúng quy định của pháp luật", VEC cho biết.

Xuat hien ve BOT gia tren cao toc TP.HCM - Long Thanh - Dau Giay hinh anh 2

Vé thật sẽ có in hoa văn trên phôi vé. (Ảnh: VEC)

Được biết, VEC hiện đang quản lý, khai thác 4 tuyến đường cao tốc: Nội Bài – Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng – Quảng Ngãi và TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với tổng chiều dài 415km.

Kể từ khi đưa vào khai thác, tính đến cuối tháng 7/2018, các tuyến cao tốc VEC quản lý đã phục vụ 135 triệu lượt phương tiện, cơ bản đảm bảo an toàn, hiệu quả, giao thông thông suốt. Riêng tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đón nhận gần 51 triệu lượt phương tiện.

>>> Đọc thêm: Bộ trưởng GTVT ra hạn chót cho chủ đầu tư dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU