'Xuân Trường sẽ trở thành Park Ji Sung của Việt Nam'

Ngày 28-12, CLB Incheon United của Hàn Quốc sẽ ký hợp đồng mượn Lương Xuân Trường kèm theo cam kết trong 2 năm sẽ giúp tiền vệ trẻ của HAGL trở thành “Park Ji Sung của Việt Nam”.

Trái với những thông tin công khai về 2 trường hợp Công Phượng sang Mito Hollyhock và Tuấn Anh đến Yokohama FC ở Giải J-League 2 của Nhật Bản, HAGL buộc phải giữ kín về việc Lương Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu ở Giải K-League theo yêu cầu của CLB Incheon United. Chỉ đến gần ngày ký kết, giới truyền thông mới được biết thêm một số thông tin quan trọng về bản hợp đồng đặc biệt giữa Xuân Trường với Incheon United.
 Xuân Trường tập trung cùng U23 VN

 Xuân Trường tập trung cùng U23 VN

Theo đó, đại diện CLB Incheon United sẽ bay sang Việt Nam vào ngày 27-12 và cùng HAGL ký hợp đồng mượn Xuân Trường sau đó một ngày. Bản hợp đồng “du học” của Xuân Trường cũng khác biệt với 2 đồng đội Tuấn Anh và Công Phượng khi có thời gian kéo dài 2 năm kèm theo cam kết từ phía Incheon United sẽ giúp Xuân Trường sớm trở thành “Park Ji Sung của Việt Nam”.

Lời hứa của đội bóng đang chơi ở giải đấu cao nhất Hàn Quốc xuất phát từ việc họ nhìn thấy được những tố chất của Xuân Trường hoàn toàn có thể phát triển tốt trong môi trường K-League, giống như ngôi sao Hàn Quốc Park Ji Sung từng thành danh ở Giải Ngoại hạng Anh trong màu áo Manchester United.


Trong khi Xuân Trường và gia đình vẫn chưa biết thông tin gì về chuyến “du học” sắp tới thì ngược lại, theo tìm hiểu, Incheon United đã có gần 2 năm theo dõi cầu thủ quê Tuyên Quang này.

Đầu tiên là ở Giải U19 Đông Nam Á 2014 diễn ra trên sân Mỹ Đình, một thành viên của ban huấn luyện Incheon United, khi đó đang làm trợ lý ở U19 Hàn Quốc, đã nhận nhiệm vụ sang theo dõi U19 Việt Nam, đối thủ mà người Hàn sẽ gặp tại VCK U19 châu Á ở Myanmar. Vị trợ lý này có ấn tượng với Xuân Trường nên ngoài việc báo cáo cho U19 Hàn Quốc, ông còn nhắn cho CLB Incheon United nên quan tâm đến tiền vệ trẻ của HAGL.

 Xuân Trường vô địch U21 Quốc tế báo Thanh Niên

 Xuân Trường vô địch U21 Quốc tế báo Thanh Niên

Thời gian sau đó, dù liên tiếp dính chấn thương khiến Xuân Trường không có nhiều cơ hội thể hiện mình ở V-League trong màu áo HAGL nhưng Incheon United vẫn theo sát cầu thủ trẻ tiềm năng mà họ nhắm đến.

Sau trận chung kết Giải U21 quốc tế 2015 trên sân Thống Nhất, chính HLV An Ik Soo của đội tuyển U19 Hàn Quốc đã gọi điện về báo cho CLB Incheon United, khẳng định đã đến lúc họ nên liên hệ với HAGL về trường hợp Xuân Trường.


Khi đại diện Incheon United chủ động liên hệ với bầu Đức và đề ra mức phí chuyển nhượng cao cùng bản hợp đồng mượn đến 2 năm, bầu Đức rất bất ngờ. Ông bầu này không giấu nổi niềm tự hào nên đã vội tiết lộ thông tin ngay trong cuộc họp Ban Chấp hành VFF.

Điều đó khiến phía Incheon United không hài lòng, yêu cầu HAGL giữ kín sự việc. Dù vậy, đại diện đến từ Hàn Quốc vẫn quyết theo đuổi đến cùng chữ ký của cầu thủ mới 20 tuổi.

Nguồn: NLĐ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN