Xuân Trường ngồi ngoài ở SEA Games 28

Chấn thương phục hồi chậm hơn dự kiến khiến Xuân Trường phải vắng mặt gần hết lượt đi V-League 2015 cũng như mất luôn cơ hội trở lại U23 Việt Nam dự SEA Games 28.

Dù được các bác sĩ chẩn đoán chỉ mất khoảng 1 tháng để bình phục hoàn toàn chấn thương nhưng cho đến thời điểm này, tiền vệ Lương Xuân Trường vẫn chưa thể ra sân. Khi SEA Games 2015 đang cận kề, bản thân Xuân Trường cũng hiểu rõ cơ hội để có mặt ở Singapore đã không còn.
              Chấn thương của Xuân Trường nghiêm trọng hơn chẩn đoán ban đầu 

Chấn thương của Xuân Trường nghiêm trọng hơn chẩn đoán ban đầu 

Sau khi kết thúc vòng 12 V-League vào ngày 3-5 tới, HAGL sẽ được xả trại 1 tuần trước khi cả đội trở lại hội quân để chuẩn bị cho trận đấu cuối lượt đi cũng như giai đoạn lượt về. Trong thời gian đó, dự kiến sẽ có một loạt cầu thủ trẻ của đội bóng phố núi lên đường ra Hà Nội để hội quân cùng U23 Việt Nam và tuyển quốc gia. Điển hình như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh hay Văn Tiến... sẽ góp mặt ở đội U23 Việt Nam; còn Bùi Văn Long sẽ được triệu tập cho tuyển quốc gia.

Ngoài bản danh sách sơ bộ, HLV Miura vẫn đang liên tục theo dõi các trận đấu ở V-League và Giải Hạng nhất để bổ sung người. Tuy nhiên, cơ hội đó sẽ không dành cho Xuân Trường. Trung vệ Trần Hữu Đông Triều đã trở lại sân chơi V-League ở vòng đấu trước và cứ tiếp tục thi đấu tốt thì có nhiều cơ hội được HLV Miura gọi bổ sung. 

Trong khi đó, Xuân Trường vẫn chỉ tập nhẹ. Mỗi ngày, tiền vệ được xem là “chuyên gia kiến tạo” của U19 Việt Nam vẫn chỉ chạy bền và tập hồi phục trong phòng thể lực, dưới sự theo dõi của bác sĩ Đồng Xuân Lâm.

Video Xuân Trường trả lời phỏng vấn trong đợt tập trung mới đây
thethao/2015/02/27/Xun-Trng-tr-li-phng-vn-1424983796.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Sau khi Xuân Trường sớm phải chia tay tuyển Olympic Việt Nam trong thời gian chuẩn bị cho vòng loại Giải U23 châu Á 2016, bầu Đức từng bày tỏ ý định đưa “trò cưng” đi Pháp chữa trị đa chấn thương ở chân và vùng háng. Thế nhưng, các bác sĩ ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I (Hà Nội) đã cam kết chỉ 1 tháng là Xuân Trường có thể ra sân trở lại nên không cần đi nước ngoài chữa trị. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, đã gần 2 tháng qua nhưng mọi chuyện vẫn chẳng khả quan hơn với Xuân Trường.

Bác sĩ Xuân Lâm cũng chỉ cho biết chấn thương của Xuân Trường cần thời gian để phục hồi hoàn toàn nên nếu vội vã cho thi đấu là mạo hiểm, có thể dẫn đến tái phát. Cầu thủ người Tuyên Quang thừa hiểu cơ hội để dự SEA Games 2015 nằm ngoài tầm với đối với một cầu thủ đã 3 tháng chưa được thi đấu phút nào. 

Với khả năng kiến thiết hay, sút xa tốt cũng như chơi rất ăn ý với các đồng đội Công Phượng, Văn Toàn hay Tuấn Anh, sự thiếu vắng của Xuân Trường là một thiệt thòi không nhỏ cho U23 Việt Nam ở SEA Games 2015 (khởi tranh từ cuối tháng 5).

Nguồn: Người Lao động
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN