Xuân Trường lần đầu bật mí mục tiêu đáng ngạc nhiên tại Incheon United

(VTC News) - Xuân Trường đã tiến đến rất gần mục tiêu đề ra trong năm đầu tiên thi đấu cho Incheon United.

Dù không ra sân trong trận đấu cuối cùng của Incheon United nhưng Xuân Trường cũng được cho là có đóng góp vào thành tích trụ hạng của đội bóng này.

Trước khi về Việt Nam tập trung cho AFF Cup 2016, tiền vệ người Tuyên Quang đã trả lời phỏng vấn báo giới Hàn Quốc.

Trong buổi trả lời phỏng vấn này, lần đầu tiên Xuân Trường bật mí những mục tiêu anh đặt ra khi mới chân ướt chân ráo sang Hàn Quốc.

Xuan Truong lan dau bat mi muc tieu dang ngac nhien tai Incheon United hinh anh 1

 Mục tiêu mùa giải của Xuân Trường

Theo đó, Xuân Trường tự đặt mục tiêu phấn đấu có 5 lần có tên trong đội hình xuất phát, đồng thời cải thiện thật nhanh thể chất, sức mạnh, các nhóm cơ và sức bền. Để thích ứng nhanh với sơ đồ chiến thuật lẫn lối chơi tại K-League, Xuân Trường còn yêu cầu bản thân nỗ lực học tiếng Hàn, để hiểu được những trao đổi chiến thuật như các đồng đội.

Đây là những cố gắng rất đáng khen của Xuân Trường, cầu thủ Việt Nam đầu tiên nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu tại K-League.

Dù chưa thể hoàn thành mục tiêu, phải ngồi dự bị trận đấu quyết định giành suất trụ hạng của Incheon United, song Xuân Trường phần nào đó đã đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam.

Clip: Xuân Trường nói tiếng Hàn Quốc

"Tôi muốn được ra sân, được làm một phần của đội bóng ra sân ở trận đấu cuối cùng nhưng không thể. Tuy vậy, đội nhà chiến thắng và sẽ tiếp tục chơi ở K-League mùa tới, đó là điều tuyệt vời. Tôi muốn tiếp tục đá cho Incheon United mùa tới. Tôi sẽ tập luyện chăm chỉ, chuẩn bị thật tốt cho đến ngày khai màn giải đấu năm sau.

Những mục tiêu của tôi có thể dễ với người khác song nó đòi hỏi tôi phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Rất may, tôi nhận được sự giúp đỡ của các đồng đội, những người không ngại khó khăn giúp tôi không chỉ trên sân cỏ mà còn trong cả cách học tiếng Hàn Quốc nữa.

Tôi không chọn bóng đá, bóng đá chọn tôi. Những khó khăn này, tôi vượt qua được. Hi vọng, tôi sẽ được ở lại đây vào mùa bóng tới và đạt được những mục tiêu của mình."

Xuan Truong lan dau bat mi muc tieu dang ngac nhien tai Incheon United hinh anh 2

 Xuân Trường được tân HLV trưởng Incheon United quý mến

Ước mơ của Xuân Trường chắc chắn sẽ được bầu Đức quan tâm. Bởi nếu Công Phượng, Tuấn Anh phải về đá V-League 2017 để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games thì trường hợp của Xuân Trường vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào từ phía HAGL. Một phần do bản hợp đồng Incheon United ký với Xuân Trường có thời hạn 2 năm, phần khác, Xuân Trường được trọng dụng sau khi đội bóng Hàn Quốc thay HLV trưởng.

Do đó, dù rất khó khăn, Xuân Trường vẫn muốn thi đấu thật tốt tại AFF Cup 2016 để thuyết phục HLV trưởng Incheon United trao thêm cơ hội vào mùa giải 2017.

Nhạc Dương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU