Xuân Trường khiêm tốn nhận đứng sau Thành Lương, tinh ý giữ thể diện cho khách mời

(VTC News) - Xuân Trường có một buổi tối xuất sắc, thể hiện trọn vẹn tư duy trong công việc, sự tinh ý, khiêm tốn trên sân khấu Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2016.

Xuân Trường đã có một mùa bóng thi đấu thành công. Nỗ lực của tài năng trẻ lò HAGL Arsenal JMG trên đất Hàn Quốc và trong màu áo đội tuyển Việt Nam đã giúp anh đoạt cú đúp danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam 2016 và cầu thủ được yêu thích nhất năm 2016.

Rất khiêm tốn, sau Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2016, Xuân Trường khẳng định mình không cảm thấy tiếc khi chỉ nhận được Quả bóng bạc. Theo Xuân Trường, người đàn anh Thành Lương xứng đáng được xướng tên trên bục cao nhất. Còn bản thân mình sẽ cần phải cố gắng hơn nữa trên con đường sự nghiệp còn dài ở phía trước.

Xuan Truong khiem ton nhan dung sau Thanh Luong, tinh y giu the dien cho khach moi hinh anh 1

Xuân Trường là cầu thủ tiến bộ nhất của bóng đá Việt Nam 2016 (Ảnh: Hoàng Tùng)

Trong tâm trạng hạnh phúc, Xuân Trường gửi lời cảm ơn tới đồng đội, người hâm mộ, những người đã đồng hành cùng anh trong suốt cả năm 2016 thành công.

Người hâm mộ cũng dành lời khen cho sự tinh ý của Xuân Trường tại buổi Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2016 hôm qua. Theo lời MC, hai khách mời Lan Khuê và Hoàng Bách đã nhanh nhảu trao cúp và vòng hoa cho Xuân Trường ở hạng mục cầu thủ được yêu thích nhất, thay vì đợi người được mời lên trao thưởng là HLV trưởng U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn.

Nhận thấy điều đó, Xuân Trường đã nán lại sân khấu, đợi HLV Hoàng Anh Tuấn bước tới nơi, chủ động đợi ban tổ chức "chữa cháy" bằng cách mang một vòng hoa khác lên cho HLV Hoàng Anh Tuấn quàng lên cổ tiền vệ Incheon United. Nhờ thế, HLV Hoàng Anh Tuấn không bị quá xấu hổ còn sự kiện cũng phần nào giữ được không khí vui vẻ.

Xuan Truong khiem ton nhan dung sau Thanh Luong, tinh y giu the dien cho khach moi hinh anh 2

Xuân trường và HLV Hoàng Anh Tuấn (Ảnh: Hoàng Tùng)

Hôm nay, Xuân Trường trở lại Tuyên Quang với gia đình trước khi bay sang hội quân cùng Gangwon để chuẩn bị cho mùa bóng mới 2017.

Thành tích giành Quả bóng bạc Việt Nam 2016 được cho là xứng đáng với nỗ lực của Xuân Trường. "Xuân Trường là mẫu cầu thủ "tài đức vẹn toàn", chơi bóng với nhãn quan tốt, khả năng chuyền bóng thông minh và thái độ thi đấu hết sức chuyên nghiệp, nên việc được vinh danh là điều không phải bàn cãi", BLV Quang Huy nhận định.

Clip: Xuân Trường nhận giải cầu thủ được yêu thích nhất 2016

Danh hiệu thu hút sự chú ý hơn cả là Quả bóng vàng năm 2016. Ở hạng mục này, tiền vệ Phạm Thành Lương là người được vinh danh, trong khi Lương Xuân Trường đoạt Quả bóng bạc còn Vũ Minh Tuấn có Quả bóng đồng.

"Thành Lương xứng đáng với danh hiệu này khi chơi ấn tượng trong cả màu áo tuyển quốc gia lẫn Hà Nội T&T.

Cần nhớ rằng, Hà Nội T&T đã khởi đầu mùa giải khá tệ khi xếp trong nhóm cuối. Chính phong độ ấn tượng của Thành Lương là chất xúc tác để mang lại sức sống cho cả một tập thể, qua đó giúp Hà Nội T&T vượt qua khó khăn và trở lại mạnh mẽ với chức vô địch cuối mùa.

Trên tuyển quốc gia, Lương không chơi thường xuyên, nhưng luôn làm tròn nhiệm vụ khi được giao phó. Tóm lại, sự hài hòa về mặt cống hiến trong cả hai tập thể khiến Thành Lương xứng đáng với danh hiệu cá nhân cao nhất.

Công Vinh cũng có một kỳ AFF tương đối thành công với 2 bàn thắng. Tuy nhiên, so với Lương, Vinh chơi khá đuối ở V-League và không tạo được nhiều dấu ấn cùng Becamex Bình Dương.

Nhiều người tiếc nuối khi Thành Lương không còn gắn bó với màu áo tuyển, nhưng đây là quyết định dũng cảm của Thành Lương và chúng ta cần có sự tôn trọng. Hơn nữa, Thành Lương không để lại khoảng trống quá lớn ở đội tuyển khi có nhiều gương mặt hoàn toàn đủ triển vọng thay thế anh trong tương lai".

Nhạc Dương
Bình luận