• Zalo

Xuân Trường hồi phục nhanh, Tuấn Tài gặp vấn đề nặng

Thể thao Thứ Ba, 03/03/2015 11:00:00 +07:00

Xuân Trường, Hồng Duy và Tuấn Tài đã được các bác sĩ tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia (Nhổn) điều trị và đưa ra những kết luận về tình hình chấn thươn

Xuân Trường, Hồng Duy và Tuấn Tài đã được các bác sĩ tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia (Nhổn) điều trị và đưa ra những kết luận về tình hình chấn thương.

Quá trình điều trị của 3 cầu thủ này được đích thân bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, trưởng phòng y học thể thao Nhổn phụ trách.

Sau 1 ngày điều trị, Xuân Trường đang có những dấu hiệu hồi phục khá nhanh, sáng nay, cầu thủ này đã được bác sĩ Hiền thực hiện thủ thuật tiêm tế bào tăng trưởng trực tiếp vào vết thương nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi chấn thương.
Xuân Trường được tái khám
 Xuân Trường được tái khám
"Với thủ thuật này, quá trình bình phục của cầu thủ sẽ được đẩy nhanh hơn. Tuy nhiên, đó là để vết thương mau lành, còn để tập luyện trở lại vẫn cần những bài tập đặc biệt khác.

Sau đây 2 tuần, Xuân Trường sẽ được chẩn đoán lại một lần nữa để xác định xem anh có thể tham gia vòng loại U.23 châu Á 2016 hay không. Có một điều chắc chắn, là thời gian để vết thương bình phục hoàn toàn sẽ phải kéo dài trong khoảng ít nhất 1 tháng", bác sĩ Hiển nói.

Trong 3 cầu thủ, Hồng Duy là trường hợp nhẹ nhất. Tổn thương phía ngoài đùi của anh chủ yếu là do sức đề kháng của tiền vệ này.

"Việc quá tải cũng có một phần nguyên nhân. Tuy nhiên bất kỳ một đợt tập trung nào đều có những cầu thủ mắc phải. Còn mức độ nặng hay nhẹ thì phải tùy cơ địa mỗi người. Với Duy, chỉ cần tập chạy với khối lượng tăng dần, tránh "ôm cua" và đi trên mặt cỏ gây hẫng chân, Duy sẽ trở lại tập luyện trong 1 tuần".

Riêng với tiền đạo Hồ Tuấn Tài. sau khi thăm khám kỹ lưỡng lại 1 lần nữa, bác sĩ Hiền cho biết vết thương của tiền đạo này nặng hơn dự đoán.

"Hôm qua chúng tôi đã xem kết quả chụp chiếu nhưng không phát hiện được nguyên nhân. Tới sáng nay khi xem xét kỹ càng lại cộng thêm việc thăm khám trực tiếp có thể kết luận vết thương đầu gối của Tài không hề đơn giản. Đầu gối phải của cầu thủ này có hiện tượng tràn ổ màng dịch, phát hiện vết dịch máu do va chạm.

Với vết thương này thì cần tối thiểu 2 tuần để điều trị với các bài tập đặc biệt cầu thủ mới có thể quay trở lại tập luyện. Tuấn Tài cũng phải hạn chế tối đa nhằm tránh nguy cơ ảnh hưởng xấu".

Nguồn: TNO
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin