Xử phạt giáo viên buộc trẻ tự kỉ ăn bút màu, đất sét

(VTC News) Tuần này, hội đồng kỉ luật của ngôi trường Osceola County (Mỹ) đã ra quyết định cấm dạy đối với cô giáo Lillian Gomez vì hành vi buộc những em học sinh tự kỉ của mình ăn bút chì màu và đất sét.


Cô giáo Lillian Gomez 

Cô giáo Lillian Gomez 

Được biết, nữ giáo viên đến từ bang Florida (Mỹ) này đã bị cáo buộc về việc ép các em học sinh tự kỉ ăn những cây bút chì màu và Play Doh- một loại đất dùng để nặn hình. Hành động này đã được lp lại nhiều lần và theo cô là để dạy cho các em học sinh cách đặt một vật thể vào miệng.

“Chúng tôi quyết định đặt sự an toàn của bọn trẻ lên trên hết và quyết không cho một người có ý định làm hại bọn trẻ được trở lại lớp” - Jay Wheeler- một thành viên của hội đồng nhà trường phát biểu với WFTV.

Trong khi đó, cô giáo Gomez vẫn một mực chối bỏ các cáo buộc dành cho mình, phản đối việc bản thân ép học sinh ăn những thứ đó.

Một thẩm phán đã yêu cầu hội đồng quận khôi phục lại công việc cho cô với lập luận rằng: mặc dù hành động của cô không được ủng hộ, nhưng dù sao cũng không thể chứng minh được rằng đó là cách mà cô dùng để trừng phạt học sinh.

Về phần mình, hội đồng nhà trường vẫn kiên quyết giữ quyết định sa thải cô giáo này và cho rằng: việc phục hồi lại vị trí cho cô c
hỉ có trong tưởng tượng.

  » Hành trình một học sinh giỏi toán thành người loạn thần
  » Học sinh ngất xỉu hàng loạt, Sở Y tế TP.HCM vào cuộc
  » Nơi sinh viên chuyển giới được công khai giới tính

» Hành trình một học sinh giỏi toán thành người loạn thần » Học sinh ngất xỉu hàng loạt, Sở Y tế TP.HCM vào cuộc » Nơi sinh viên chuyển giới được công khai giới tính

Phương Hiền

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN