Xử phạt cán bộ văn hóa xã đánh đại biểu HĐND

(VTC News) - Liên quan đến vụ tiêu cực của các "quan" xã Nghĩa Trung (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), cán bộ văn hóa thông tin xã đánh vào mặt đại biểu HĐND xã đã bị xử phạt.

Tin liên quan

» Đình chỉ công tác cán bộ xã đánh đại biểu HĐND
» 'Quan' xã khai man trình độ, 'ăn' đất, xây đường khống


Ngày 5/1 trả lời PV VTC News, đại diện Công an xã Nghĩa Trung cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Võ Trọng Tần (SN 1979, ngụ thôn 1, xã Nghĩa Trung) - cán bộ văn hóa thông tin xã Nghĩa Trung, về hành vi "trực tiếp xâm hại sức khỏe người khác” kèm mức tiền phạt 1 triệu đồng.
 
Đồng thời cơ quan chức năng cũng đề nghị Đảng ủy, UBND xã Nghĩa Trung thành lập hội đồng kỷ luật để tiếp tục xử lý Tần về mặt Đảng, chính quyền.
 

Trước đó, lúc 15h ngày 22/12/2011, tại cuộc họp tổng kết năm của xã, ông Đinh Quang Súy (56 tuổi) - đại biểu HĐND xã - đang phát biểu, trong đó có để cập đến việc ông chính là người tố cáo những sai phạm của các "quan" xã thì bất ngờ Tần xông đến đấm thẳng vào mặt ông Súy.

Được biết, Tần là cháu rể của Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Trung và đang là nhân viên hợp đồng phụ trách Đài truyền thanh xã, kiêm cán bộ văn hóa thông tin.

 Ông Đinh Quang Súy - Đại biểu HĐND xã Nghĩa Trung - người dám lên tiếng tố cáo tiêu cực đã bị đánh

Trong dịp này, tại hội nghị Ban chấp hành Đảng ủy khối cơ quan dân chính Đảng tỉnh Bình Phước, ông Trần Xuân Báu - Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối dân chính Đảng - cho biết, trong năm 2011 cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật và đề nghị thi hành kỷ luật 8 đảng viên vi phạm, liên quan đến tiêu cực, lợi dụng chức vụ quyền hạn.

Cụ thể, ông Bùi Quang Vinh - nguyên Chánh văn phòng Viện KSND tỉnh - sử dụng văn bằng chứng chỉ không hợp pháp; ông Nguyễn Mậu Hưng - nguyên Viện trưởng Viện KSND thị xã Đồng Xoài - lợi dụng chức vụ công tác tác động với cơ quan chức năng để bị can được tại ngoại;
ông Nguyễn Ngọc Du, Phó phòng Bảo vệ Chính trị nội bộ thuộc Ban tổ chức Tỉnh ủy - đã lợi dụng danh nghĩa nhận xin việc cho người khác, có biểu hiện tiêu cực, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan và cá nhân; v.v...

Phan Cường

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU