Xử lý vụ hàng trăm du khách bị ngộ độc ở Đà Lạt

(VTC News) – Sau khi xuất hiện hàng trăm du khách bị ngộ độc thực phẩm liên tiếp trong mấy ngày qua, ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng nhanh chóng vào cuộc tìm nguyên nhân và ngăn ngừa tái diễn.

Trao đổi với VTC News trưa 7/6, đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tăng cường kiểm tra các nhà hàng, cơ sở ăn uống trên địa bàn.

Trước đó, ngành y tế TP. Đà Lạt đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm ở một số nhà hàng, quán ăn lớn, nhất là ở các vùng cửa ngõ, điểm dừng chân trước khi đến thành phố, để làm rõ nguyên nhân các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể vừa xảy ra trên địa bàn.

Nhà hàng Tâm Châu, nơi hầu hết du khách đã dùng cơm trưa trước khi đến TP,Đà Lạt và bị ngộ độc thực phẩm 

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, trong vòng 1 tuần qua, tại TP. Đà Lạt đã có 292 khách du lịch (trong đó có 29 trẻ em dưới 6 tuổi) phải nhập viện cấp cứu, điều trị vì bị ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện: Nhức đầu, buồn nôn, đi ngoài...

Tuy nhiên, đây chỉ là con số thống kê khi bệnh nhân đến nhập viện chữa trị, còn không ít người bị ngộ độc nhẹ, tự đến các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân để điều trị thì ngành y tế chưa thống kê được.

Nhận định ban đầu của Trung tâm y tế TP Đà Lạt, tất cả những đoàn khách có người bị ngộ độc thực phẩm xảy ra mấy ngày qua đều nghỉ chân và ăn uống tại nhà hàng Tâm Châu (ở xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) trước khi đến Đà Lạt. Trung tâm y tế TP Đà Lạt đã đề nghị ngành chức năng gấp rút kiểm tra, xử lý và ngừng ngay việc kinh doanh ăn uống của nhà hàng này.

Nghĩa Bình

Tin liên quan

» Hàng trăm du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Lạt


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN