• Zalo

Xử lý nghiêm việc chạy trường vào lớp 1

Giáo dụcThứ Bảy, 18/06/2016 07:59:00 +07:00

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu Phòng GD-ĐT các quận huyện xử lý nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường chạy lớp.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2016-2017.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho hay, công tác tuyển sinh cần đảm bảo quyền được học tập của học sinh, công khai, minh bạch và thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh, đảm bảo mục tiêu phổ cập giáo dục của địa phương.

tuyen sinh lop 1

 

Ngoài ra, phòng GD-ĐT các quận huyện cần tham mưu với UBND quận/huyện để thực hiện phân tuyến, giao chỉ tiêu phù hợp với chỉ tiêu trường lớp, cơ sở vật chất và mật độ dân cư của địa phương; mở thêm trường thêm lớp để giảm áp lực tuyển sinh ở những địa bàn đông dân cư.

Đồng thời, các phòng GD-ĐT cũng cần có kế hoạch tuyển sinh lớp 1 cụ thể cho các trường nằm trong kế hoạch xây dựng trường tiên tiến, hiện đại, hội nhập của địa phương.

Phòng GD-ĐT các quận huyện rà soát, kiểm tra và có biện pháp cụ thể với các trường hợp dạy thêm học thêm trên địa bàn.

"Phòng GD-ĐT các quận huyện cần tuyên truyền, giải thích cho đội ngũ cán bộ quản lý các trường, cha mẹ học sinh để hạn chế việc chạy trường chạy lớp; tăng cường việc thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường chạy lớp", Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !