Xử ly hôn vợ chồng ông chủ Trung Nguyên: Chủ tọa đọc nhầm án phí

(VTC News) - Thẩm phán phiên Tòa cho biết do bản án quá dài và phức tạp nên ông đã đọc nhầm số tiền án phí trong vụ ly hôn và tranh chấp tài sản ở Tập đoàn Trung Nguyên.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Xuân - Chủ tọa phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, vì vụ việc có số liệu rất lớn và phức tạp nên khi tuyên án ông đã đọc nhầm. 

Ngoài ra, ông Xuân cho biết, do bản án chưa phát hành nên HĐXX sẽ điều chỉnh lại cho chuẩn số tiền án phí mà 2 bên đương sự phải nộp cho đúng với quy định.

Cụ thể, theo quy định của pháp luật, án phí dân sự sơ thẩm với vụ án có tài sản từ trên 4 tỷ đồng được tính như sau: 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4 tỷ đồng.

Như vậy, án phí dân sự sơ thẩm mà ông Vũ và bà Thảo phải nộp chỉ là hơn 8 tỷ đồng. 

Xu ly hon vo chong ong chu Trung Nguyen: Chu toa doc nham an phi hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Xuân - Chủ tọa phiên Tòa cho biết do bản án quá dài và phức tạp nên ông đã đọc nhầm án phí. 

Trước đó, vào chiều 27/3, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên án vụ ly hôn và tranh chấp tài sản chung giữa bà Thảo và ông Vũ, trong đó HĐXX tuyên ông Vũ, bà Thảo phải đóng hơn 80 tỷ đồng án phí đối với phần tài sản được chia. 

Cụ thể, tiền án phí bà Thảo phải nộp là 33,7 triệu đồng được trừ vào số tiền tạm ứng án phí bà Thảo đã nộp, bà Thảo phải nộp thêm 32,6 tỷ đồng.

Tiền án phí ông Vũ phải nộp 48,7 triệu đồng trừ tiền tạm ứng án phí đã nộp là 1,3 tỷ, ông Vũ phải nộp tiếp 47,4 tỷ đồng.

Đây được cho là mức án phí cao nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Ly hôn nghìn tỷ ở Trung Nguyên: Tòa phản bác VKS cáo buộc vi phạm tố tụng

Ly hôn nghìn tỷ ở Trung Nguyên: Tòa phản bác VKS cáo buộc vi phạm tố tụng

HĐXX nhận định quá trình xét xử thực hiện đúng quy định của Luật tố tụng dân sự, không vi phạm như cáo buộc của đại diện Viện kiểm sát.
 
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bật khóc: 'Bản án quá bất công với mẹ con tôi'

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bật khóc: 'Bản án quá bất công với mẹ con tôi'

Ngay sau khi HĐXX tuyên án, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã bật khóc và cho rằng bản án quá bất công với mẹ con bà.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU