• Zalo

Xu hướng 'trung tâm + 1' của thành phố, người mua nhà hưởng lợi

Bất động sản Thứ Tư, 05/08/2020 07:52:00 +07:00
(VTC News) -

Với xu hướng này, các thành phố phát triển một trung tâm cốt lõi và nhiều trung tâm vệ tinh, thay vì chỉ tập trung phát triển một trung tâm duy nhất.

Con đường phát triển đa tâm

Xu hướng “trung tâm + 1” bắt đầu khi các thành phố phát triển đến một giai đoạn nhất định với diện tích đất ngày càng hạn hẹp, trong khi dân số không ngừng tăng, để giảm áp lực hạ tầng, phát triển đô thị bền vững.

Trên thế giới, xu hướng “trung tâm + 1” hay còn gọi là đa tâm có thể thấy rõ trong quá trình phát triển của nhiều thành phố lớn như Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản) hay Paris (Pháp),… Tại Việt Nam, TP.HCM và Hà Nội cũng đã theo xu hướng này để phát triển bền vững và nâng cao đời sống cư dân.

Xu hướng 'trung tâm + 1' của thành phố, người mua nhà hưởng lợi - 1

 Long Biên sẽ trở thành trung tâm đô thị mới của thủ đô theo quy hoạch Hà Nội năm 2030 - tầm nhìn 2050. (Ảnh: nguồn Internet)

Nếu tại TP.HCM, bên cạnh quận 1, khu vực phía Nam và phía Đông chính là những trung tâm mới của thành phố. Tại Hà Nội, khu vực phía Tây với sự phát triển hạ tầng đồng bộ, đã có nhịp sống sầm uất trong 5 năm trở lại đây. Và sau khu vực phía Tây, khu vực phía Đông tiếp tục nằm trong quy hoạch trở thành trung tâm mới trong tương lai của Thủ đô Hà Nội.

Hiểu rõ con đường phát triển, cũng như nhịp sống hiện đại tại các trung tâm mới, trong lĩnh vực bất động sản, những nhà đầu tư, hay người mua nhà thông thái cũng thường đi trước một bước để sở hữu bất động sản với giá trị ban đầu. Sau khi hạ tầng và tiện ích hoàn thiện, bất động sản này sẽ thiết lập mặt bằng giá mới, mang lại nhiều giá trị về đầu tư và để ở.

Long Biên – Trung tâm mới của Thủ đô

Nằm trong phân khu quy hoạch N10, khu vực Long Biên đang là “điểm nóng” phát triển thành trung tâm mới của Thủ đô. Với lợi thế về quỹ đất lớn, vị trí gần trung tâm cốt lõi, cách phố Cổ chỉ 10 phút chạy xe, Long Biên được quy hoạch bài bản với đất xây dựng đô thị 101,72 m2/người; Đất dân dụng đô thị 81,01 m2/người bao gồm Công cộng đô thị 5,13 m2/người; Cây xanh đô thị 11,35 m2/người; Trường THPT 0,61 m2/người và rất nhiều chỉ số khắt khe khác.

Với lợi thế phát triển sau, thừa hưởng kinh nghiệm phát triển đô thị của các đô thị lớn trên thế giới, Long Biên trong tương lai sẽ vận hành và mang lại một cuộc sống hiện đại, văn minh, một nhịp sống hoàn toàn mới cho cư dân sinh sống tại đây.

Xu hướng 'trung tâm + 1' của thành phố, người mua nhà hưởng lợi - 2

Chung cư Bình Minh Garden nằm tại vị trí đắc địa, gần 2 con sông Hồng và sông Đuống.

Và tại phường Đức Giang, vị trí đắc địa của quận Long Biên, gần 2 sông Hồng và sông Đuống, dự án Chung cư Bình Minh Garden cũng đang thu hút đông đảo khách hàng đang sinh sống tại các quận như quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng, quận Đống Đa muốn nâng cao chất lượng sống.

Theo thông tin được giới thiệu ra thị trường, chung cư Bình Minh Garden có quy mô 2 block cao 25 tầng, cung cấp 494 căn hộ. Căn hộ tại đây có diện tích linh hoạt từ 73 m2 - 104 m2 bao gồm 2PN, 3PN. Trong đó, khoảng 60% căn hộ có 3PN, hướng đến khách hàng là các hộ gia đình có nhu cầu căn hộ diện tích lớn.

Xu hướng 'trung tâm + 1' của thành phố, người mua nhà hưởng lợi - 3

Một thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ tại Chung cư Bình Minh Garden.

Đại diện chủ đầu tư của dự án Bình Minh Garden cho biết, với gần 8 năm kinh nghiệm nghiên cứu tâm lý của khách hàng trong lĩnh vực bất động sản, Cen Invest hiểu rằng bất kì gia đình nào cũng mong muốn sở hữu một căn hộ lớn, nhiều phòng ngủ. Tuy nhiên, căn hộ 3PN, 4PN thường cần nguồn tài chính lớn. Do đó, với căn hộ 3PN, chính sách hợp lý chỉ từ 200 triệu đồng đã có thể sở hữu tại Chung cư Bình Minh Garden, khách hàng hoàn toàn có cơ hội mua được căn nhà mơ ước.

Tại chung cư Bình Minh Garden, chủ đầu tư cũng cho biết, với sự tính toán tỉ mỉ, mọi căn hộ không chỉ tối ưu diện tích sử dụng mà còn đảm bảo 100% căn hộ sử dụng ánh sáng và gió tự nhiên, mang lại không gian sống thoải mái, tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, nằm trong quần thể cũng là một trong những điểm cộng, chung cư Bình Minh thu hút nhiều khách hàng. Công viên rộng hơn 6.000m2, hệ thống nhà thấp tầng shophouse hiện đại,… mang lại không gian, cộng đồng đáng sống tại trung tâm mới tương lai của Thủ đô.

Giới chuyên gia nhận định, một sản phẩm bất động sản tốt, lại tận dụng được nhịp phát triển mạnh mẽ theo quy hoạch của thành phố chắc chắc mang lại nhiều giá trị tới cho khách hàng.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp